Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế

CTG - Tại Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023, tuổi trẻ Đà Nẵng có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để hỗ trợ các đối tượng yếu thế như người khuyết tật, bệnh nhi, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 24/9, Thành Đoàn - Hội LHNT Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 1

Người khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Ảnh: Giang Thanh

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 2

Các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ những người khuyết tật gặp khó khăn trong việc di chuyển

Trong khuôn khổ ngày hội, tuổi trẻ Đà Nẵng đã hỗ trợ 100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Phụ sản nhi TP Đà Nẵng. Hàng trăm tình nguyện viên cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện, thu về gần 500 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng cũng khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn.

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 3

Có mặt tại ngày hội từ hơn 8h sáng, anh Nguyễn Trọng Đông (45 tuổi) được các bác sĩ trẻ thăm khám, kê đơn.

"Những hoạt động như thế này rất thiết thực với người khuyết tật như chúng tôi, rất mong chương trình có thể tổ chức thường xuyên và định kỳ hơn", anh Đông nói.

Tại chương trình khai mạc ngày hội, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng cũng tuyên dương 14 CLB, Đội, Nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023.

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 4

Tại khu vực khám, Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng bố trí các bàn khám đầy đủ các chuyên khoa

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 5Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 6

BTC tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và tuyên dương các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện trên địa bàn

Đồng thời, BTC trao hỗ trợ 10 suất quà cho 10 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất quà là nhu yếu phẩm cho người khuyết tật khi đến khám chữa bệnh.

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Ngày hội thể hiện tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên, những người mang đến điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 7Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh miễn phí, trao nhu yếu phẩm cho người yếu thế ảnh 8

Hoạt động hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ Ngày hội thu về gần 500 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị

"Các hoạt động đều đáp ứng nhu cầu thiết thân của những hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện trong đời sống hằng ngày. Từ đó, làm đẹp thêm màu áo thanh niên và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên", anh Duân nói.

Theo TPO