Tuổi trẻ Đồng Tháp ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung

(CTG) Hướng về miền trung yêu thương, nơi đồng bào đã và đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp gây ra trong năm 2020, sáng 19/02/2021, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã trao tặng 450 triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái và thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của tuổi trẻ, ngay từ đầu tháng 10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức phát động chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung” kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh mở rộng tấm lòng nhân ái, ra sức đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt.

Anh Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, phát biểu tại buổi trao tặng

Hưởng ứng lời kêu gọi đó trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Qua đó hàng chục ngàn quyển tập, hàng trăm thùng sách giáo khoa, bao quần áo, mì ăn liền, dụng cụ học tập, ba lô học sinh, nhu yếu phẩm… từ các cơ sở quyên góp đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khẩn trương gửi tặng đồng bào vùng lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương cần sự giúp đỡ. Được biết, tính đến nay, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã vận động và trao tặng trên 1,5 tỷ đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ông Võ Chí Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, phát biểu cảm ơn sự ủng hộ của tuổi trẻ tỉnh nhà với đồng bào miền Trung ruột thịt

Anh Huỳnh Minh Thức – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, chia sẻ: “Kết quả này đã thể hiện được sức mạnh của sự đoàn kết, tấm lòng sẻ chia của các địa phương, đơn vị và tuổi trẻ đất sen hồng đối với đồng bào miền Trung. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn hy vọng những đóng góp của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh sẽ là nguồn động viên to lớn đối với nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

Trao bảng tượng trưng ủng hộ 450 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai

Tiếp nhận ủng hộ, ông Võ Chí Hữu – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đã ghi nhận, trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cấp bộ đoàn trong tỉnh, tuổi trẻ tỉnh nhà và các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức thiết thực giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn; thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, sẻ chia của dân tộc. Ông Hữu cũng cho biết, tính đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hơn 9 tỷ đồng của 338 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung và sẽ sớm chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai.

Minh Thùy – Tỉnh đoàn Đồng Tháp