Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023

(CTG) Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại huyện Can Lộc. Năm nay, Hà Tĩnh đã huy động gần 1,6 tỷ đồng cho các chương trình tình nguyện hè.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được tổ chức vào sáng nay (2/6) tại Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) với sự tham gia của gần 600 đoàn viên, thanh niên đến từ các đoàn, chi đoàn cơ sở.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023 ảnh 1

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Chiến dịch tình nguyện hè năm nay có phương châm “rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững”, với 1 chương trình và 4 chiến dịch. Tại chương trình đã ra mắt 5 đội hình tình nguyện với các chương trình Mùa hè xanh; Hoa Phượng đỏ; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh; Tiếp sức mùa thi.

Cũng dịp này, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và các đơn vị tài trợ cũng trao tặng các nguồn lực với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng bao gồm: Tặng biểu trưng 10.000 chai dầu nhớt miễn phí; 500 cây xanh; 1.000 tài khoản học tập trực tuyến Mstudy; 1 nhà tình nghĩa, 1 nhà nhân ái; 1 khu vui chơi trẻ em; 40 xe đạp và các dụng cụ học tập cùng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023 ảnh 2

Trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng như: Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên; hướng dẫn người dân tiếp cận thủ tục hành chính bằng chuyển đổi số; thay dầu nhớt xe máy miễn phí cho người dân, người lao động; cắt tóc miễn phí cho đàn em có hoàn cảnh khó khăn cũng như trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi và tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh chia sẻ, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã trở thành hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn, Hội, là điểm hẹn đầy ý nghĩa của đông đảo lực lượng tuổi trẻ, nhất là đối với các bạn trẻ đang học tập ở các trường trong và ngoài tỉnh.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023 ảnh 3

Anh Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ ra quân.

Đối với mùa hè năm nay, Tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, các đội tình nguyện cần cụ thể hoá các nội dung, nhiệm vụ thành hoạt động thực tiễn; lựa chọn nội dung có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị. Các hoạt động trong chiến dịch phải được triển khai từ cơ sở và có tính hành động cao, tính lan tỏa rộng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và thu hút sự tham gia và trách nhiệm của đông đảo thanh thiếu nhi.

Với chủ đề công tác năm về chuyển đổi số, các cấp bộ Đoàn, Hội cần tiếp tục nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân về chuyển đổi số; khẳng định rõ tinh thần tiên phong, đi đầu của đoàn viên, thanh niên trong tham gia chuyển đổi số; nghiên cứu đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động tình nguyện; mỗi công trình, phần việc thanh niên đều có dấu ấn của chuyển đổi số.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023 ảnh 4Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè 2023 ảnh 5

Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Đặc biệt, các đội tình nguyện cần chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng, lan tỏa cách làm hay, hành động đẹp đến đông đảo cộng đảo trẻ và xã hội.

Theo TP