Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương chung tay chống dịch Covid-19

(CTG) Chiều ngày 13/8/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Tạp chí Đẹp trao tặng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam 61.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 4.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 220 triệu đồng đến đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao biển các vật phẩm, thiết bị phòng chống dịch cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam 61.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 4.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 220 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt để chuyển đến đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị… Số quà này được vận động từ sự ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Chương trình hòa nhạc trực tuyến “Hồi sinh” do Tạp chí Đẹp tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Hữu, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động, góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

ĐVTN vận chuyển các vật phẩm, trang thiết bị chống dịch bằng tàu hỏa vào vùng tâm dịch.

Theo anh Trần Hữu, càng khó khăn, càng lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng mạnh mẽ hơn, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động các cơ sở đoàn trực thuộc, các đoàn trường học trong Khối cùng tham gia vận động, ủng hộ các nguồn lực để tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ về các trang thiết bị bảo hộ y tế cấp thiết phục vụ cho công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và kịp thời. Sắp tới, Đoàn Khối sẽ tiếp tục triển khai các đợt trao tặng các trang thiết bị bảo hộ y tế tới các tỉnh, thành đang bị Covid-19.

Số quà này được vận động từ sự ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên Khối; chương trình hòa nhạc trực tuyến “Hồi sinh”. Đây là đợt quyên góp ủng hộ đầu tiên. Thời gian tới Đoàn Khối cơ quan Trung ương vẫn tiếp tục triển khai các đợt trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế tới các tỉnh, thành đang bị COVID-19.

“Để thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ, ngay chiều 13/8/2020, các vật phẩm, trang thiết bị chống dịch đã được đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chuyển ngay bằng tàu hỏa vào vùng tâm dịch”, anh Trần Hữu cho biết.

Hải Đăng