Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

(CTG) Ngày 21/5, tại Trường THPT Nậm Tăm, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè năm 2024.

Chiến dịch TNTN hè năm 2024 của tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra từ tháng 4/2024 đến hết tháng 8/2024 với 1 chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh.

Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 1

Tỉnh Đoàn Lai Châu và các đơn vị khánh thành công trình đường điện năng lượng mặt trời tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ.

Trong đó, các hoạt động được Tỉnh Đoàn Lai Châu tập trung vào những địa bàn trọng điểm tại 8 thôn, bản khó khăn của các huyện, thành đoàn hỗ trợ hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới; địa bàn có người dân tộc thiểu số dưới 10.000 người sinh sống (Lự, Mảng, Si La, Cống).

Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 2

Tỉnh Đoàn Lai Châu và các đơn vị khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho em Phàn Thị Gậy, Học sinh lớp 3A1, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Cha.

Chiến dịch TNTN Hè năm 2024, Tỉnh Đoàn Lai Châu phấn đấu 11 chỉ tiêu.

Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 3

Tỉnh Đoàn Lai Châu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu Vừ Thị Mai Dinh yêu cầu các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc cần lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tận dụng nguồn lực, hỗ trợ triển khai chiến dịch.

Chiến dịch là dịp để tuổi trẻ Lai Châu phát huy tinh thần xung kích, tình nguyệntrong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội. Mặt khác, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 4

Tỉnh đoàn Lai Châu tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu vận động, kết nối trao biển một nhà hạnh phúc; tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 20 suất quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tuổi trẻ Lai Châu ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 5

Đoàn viên thanh niên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Sau lễ ra quân, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện.

Theo TPO