Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng

CTG - Sáng 9/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng và phát quang, thu gom thực bì đợt 1 - năm 2023.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 1

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; nhằm phát huy có hiệu quả tinh thần xung kích, tình nguyện; giáo dục ý thức và nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng, sáng 9/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng và phát quang, thu gom thực bì đợt 1 - năm 2023.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 2

Bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng là trách nhiệm của mọi công dân và của toàn xã hội. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 3

Để góp phần hỗ trợ các hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tại chương trình, Ban tổ chức đã hỗ trợ công cụ, nước uống cho các đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 4

Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Nam Đàn đã thực hiện phát quang đường băng cản lửa và thu gom thực bì, vật liệu dễ cháy ra khỏi khu vực rừng thông ở khu mộ vua Mai Hắc Đế, núi Đụn, thị trấn Nam Đàn.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 5
Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 6

Đây là dịp để tuổi trẻ Nghệ An nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia các hoạt động phòng chống cháy rừng; bằng những hành động, việc làm thiết thực để chung tay, góp sức bảo vệ rừng; tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong thanh thiếu niên về xây dựng môi trường rừng an toàn, xanh - sạch - đẹp.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 7

Thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng các chiến sĩ vẫn hăng say phát quang, thu gom thực bì.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 8

Hoạt động thiết thực này sẽ giúp các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng, đặc biệt là trong mùa nắng nóng

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 9

Lực lượng đoàn viên hăng hái tham gia

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 10

Sau chương trình phát động đợt 1, trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các chương trình phòng cháy, chữa cháy rừng, với mong muốn toàn dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, bảo vệ rừng.

Tuổi trẻ Nghệ An tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng ảnh 11

Hoạt động nhằm tuyên truyền phòng chống cháy rừng, trong đó vai trò của thanh niên được coi là hạt nhân, xung kích đi đầu để tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy rừng.