Tuổi trẻ quận Tây Hồ ôn lại truyền thống trước khi lên đường nhập ngũ

(CTG) Thanh niên quận Tây Hồ (Hà Nội) trước khi lên đường nhập ngũ đã có buổi gặp mặt giáo dục truyền thống bổ ích tại di tích đền Đồng Cổ. Qua đó, các tân binh hiểu thêm về lịch sử, văn hoá quận Tây Hồ, hiểu thêm về truyền thống yêu nước, truyền thống Cách mạng của địa phương.

Các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân được nghe những câu chuyện quý báu về lịch sử, văn hoá của mảnh đất quê hương Tây Hồ.
Các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân được nghe những câu chuyện quý báu về lịch sử, văn hoá của mảnh đất quê hương Tây Hồ.

Ngày 22/2, tại di tích đền Đồng Cổ (phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội), quận Tây Hồ tổ chức chương trình gặp mặt giáo dục truyền thống cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Trong “mùa nhập ngũ” 2024, toàn quận Tây Hồ có 57 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Chất lượng của tân binh nhập ngũ ngày càng tăng lên cả về nhận thức chính trị lẫn trình độ học vấn. Trong 57 tân binh có 42 bạn trẻ đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 34 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 33 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng.

Trong dịp này, có 3 quần chúng ưu tú được vinh dự kết nạp Đảng.

Tuổi trẻ quận Tây Hồ ôn lại truyền thống trước khi lên đường nhập ngũ ảnh 1

Lãnh đạo quận Tây Hồ chúc mừng các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại chương trình gặp mặt giáo dục truyền thống cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, các bạn trẻ đã được ôn lại truyền thống lịch sử, văn hoá của mảnh đất Tây Hồ giàu truyền thống Cách mạng, nơi có địa danh lần đầu tiên đón Bác Hồ khi Người về Thủ đô chuẩn bị cho Lễ Quốc khánh (di tích Nhà cụ Nguyễn Thị An ở phường Phú Thượng) và nơi nuôi giấu nhiều lãnh tụ Cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đặc biệt, trong không khí linh thiêng của đền Đồng Cổ, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được đại diện Ban quản lý Di tích đền Đồng Cổ chia sẻ về giá trị của di tích đền Đồng Cổ - ngôi đền được dựng từ thời Lý, khi nhà Lý mới dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long; ý nghĩa đặc biệt của Hội thề Trung hiếu với lời thề: “Làm tôi bất trung, làm con bất hiếu, thần minh tru diệt”; và lời thề “Trung với Đảng, hiếu với dân” của Quân đội nhân dân trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Tại chương trình, lãnh đạo quận Tây Hồ cũng trao chứng nhận Tình nguyện nhập ngũ, chứng nhận tham gia học bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho các bạn thanh niên.

Đại diện các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đã đứng trước ngôi đền hô vang lời thề quyết tâm phụng sự đất nước.

Việc tổ chức gặp mặt giáo dục truyền thống cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại một di tích lịch sử như đền Đồng Cổ là một sáng kiến của quận Tây Hồ. Qua đó, tuổi trẻ Tây Hồ vừa hiểu thêm lịch sử, văn hoá của quê hương, vừa ôn lại truyền thống Cách mạng.

Tại buổi gặp mặt giáo dục truyền thống cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng chúc những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ của quận Tây Hồ sẽ có một thời gian bổ ích để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu khi ở trong lực lượng quân đội và công an nhân dân và bày tỏ mong muốn các chiến sĩ tương lai sẽ nối tiếp truyền thống yêu nước, truyền thống Cách mạng của quận Tây Hồ khi phục vụ trong quân đội và công an nhân dân.

Theo Nhân Dân