Tuổi trẻ Trà Vinh đến các cụ già neo đơn thông qua “Bữa cơm yêu thương”

(CTG) Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” về vận động thanh niên thi đua cống hiến, mô hình “Bữa cơm yêu thương” luôn được các cấp bộ Hội tỉnh Trà Vinh triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ sở Hội đã thực hiện 120 “Bữa cơm yêu thương” cho các cụ già neo đơn.


Những món ăn tuy đơn giản nhưng ấm tình yêu thương được các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tự tay nấu gửi đến các cụ. Trong“buổi tiệc” nho nhỏ ấy lại chan chứa tình yêu thương vô hạn, nhìn các cụ ngồi dùng cơm mà trong tâm trí chúng tôi dâng lên nhiều tâm trạng khó tả. Có ai biết được đằng sau những nếp nhăn trên khuôn mặt đã qua bao sóng gió cuộc đời là sự hy sinh lớn lao cho con, cho cháu, cho cộng đồng, cho xã hội và đến tuổi đã xế chiều thì xung quanh mình không còn ai bên cạnh.




“Bữa cơm yêu thương” tại huyện Cầu Ngang (tháng 01/2018).

Các cụ rưng rưng nước mắt khi tâm sự về hoàn cảnh éo le của mình, cụ run run đôi bàn tay khi đón nhận những tình thương dù chỉ là nhỏ bé của chúng tôi, cụ thì cười trong hạnh phúc, cụ nắm tay, ôm, chúc phúc chúng tôi bằng tình cảm xuất phát từ con tim. Không gian như lắng đọng lại bằng những chia sẻ thật sự cảm xúc, chúng tôi an ủi, vui vẻ với các cụ, gửi đến các cụ những phần quà nhỏ do các đơn vị vận động gồm gạo, mì gói và gia vị, mong sao có thể giúp cho các cụ được các bữa cơm ấm lòng.




“Bữa cơm yêu thương” tại huyện Càng Long (tháng 4/2018).

Chia tay, chúng tôi đứng dõi theo từng bước đi chậm rãi của các cụ, nhìn thấy được niềm vui mà các cụ có được, chúng tôi lại cảm thấy thương các cụ nhiều hơn. Và vẫn còn đó những mãnh đời bất hạnh, neo đơn cần lắm sự chia sẻ, động viên của cộng đồng, của xã hội, đặc biệt là của thế hệ trẻ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình, những món quà nhỏ, những bữa cơm yêu thương sẽ tiếp tục được nấu thay cho tấm lòng của thanh niên gửi đến các cụ.

Ủy ban Hội tỉnh Trà Vinh