Tối 24.7, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh đồng loạt tổ chức tổ chức lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 1

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn (ngoài cùng bên trái), cùng các lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. NAM LONG

Tại buổi lễ, khoảng 1.000 đại biểu và các đoàn viên thanh niên của 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những hy sinh cao cả mà các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu xương để giành và giữ vững độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của nước nhà.

Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 2

Các nữ sinh ở Vĩnh Long thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. NAM LONG

Anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh, chia sẻ mỗi ngọn nến, nén nhang hôm nay được thắp lên thay cho lời tri ân, tình cảm trân trọng, niềm tưởng nhớ và là sự tự hào với truyền thống quật cường của dân tộc, bản lĩnh và lòng yêu nước sắc son của các thế hệ đi trước, thể hiện sự trân quý với hòa bình độc lập, tự do hôm nay.

Tuổi trẻ Trà Vinh quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ, tiếp tục phát huy truyền thống chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 3

Một đoàn viên thanh niên thắp nến tưởng nhớ những người đã nằm xuống vì độc lập nước nhà

NAM LONG

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long, bày tỏ sự tri ân sâu sắc các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu mà các anh hùng liệt sĩ còn chưa đi trọn, để mỗi người tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước.

Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 4

Những ngọn nến tưởng nhớ những người anh hùng đã khuất. NAM LONG

Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Trà Vinh thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 5

Những phần mộ liệt sĩ được thế hệ trẻ thắp nến thành kính tri ân. NAM LONG

Tại buổi lễ thắp nến tri ân, Tỉnh Đoàn, Sở LĐ-TB-XH Trà Vinh đã tặng 33 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có công tiêu biểu, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn TP.Trà Vinh. Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên và đại biểu 2 tỉnh đã thắp nến trên hơn 3.300 mộ liệt sĩ.

Theo TN