Tuyên dương 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ

(CTG) Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Hữu Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong lũ lụt.

Tỉnh Đoàn Bình Định tặng bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong cơn lũ lụt.
Tỉnh Đoàn Bình Định tặng bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong cơn lũ lụt.
 

Ngày 1/12, anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết: Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Hữu Đức (32 tuổi, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân) vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong lũ lụt.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 10 gây mưa lớn, rạng sáng ngày 6/11, ông Nguyễn Đức Cảnh (ở thôn Nhơn Sơn, xã Ân Nghĩa) ra bờ suối ở gần nhà để di dời đàn bò đến nơi an toàn. Tuy nhiên, do nước lũ từ thượng nguồn đổ về quá nhanh, ông Cảnh không kịp vào bờ, bị kẹt giữa dòng lũ, bám vào bụi cây ở giữa suối cầu cứu.

Phát hiện vụ việc, anh Đức và anh Nguyễn Xuân Thành (37 tuổi) đã báo với chính quyền địa phương và trực tiếp cùng với các lực lượng chức năng, người dân ứng cứu thành công, đưa ông Cảnh vào bờ an toàn.

Anh Tiên cũng biết, trước đó, Tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức tuyên dương và tặng bằng khen cho anh Đức và anh Thành.

Đồng thời, hoàn tất hồ sơ gửi Trung ương Đoàn đề nghị trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Đức (anh Thành đã quá tuổi) vì có hành động dũng cảm trên.

Nguồn: TPO