Vất vả học bây giờ sẽ nhàn hạ trong tương lai

(CTG) Dương Thị Hồng Linh sinh năm 2004, học sinh trường THPT Thanh Thủy – Phú Thọ trở thành Á khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình

Lửa thử vàng – gian nan thử sức

Ban đầu, Linh dự định sẽ theo môn Sinh học nhưng nhờ có cô giáo Địa lý gần nhà tư vấn tận tình em đã chuyển sang học môn Địa lý. Khi đó, Linh chỉ định học một năm nhưng lâu dần, cô gái nhỏ cảm thấy môn học này hợp với bản thân và dần yêu thích thiên nhiên hơn.

 Dương Thị Hồng Linh – Á khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2022-2023
Dương Thị Hồng Linh – Á khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2022-2023

Từ những năm ở THCS, Hồng Linh đã tham gia đội tuyển học sinh giỏi Địa Lý của trường. Sau quá trình học tập và rèn luyện, lớp 11 em đạt giải Ba cấp tỉnh môn Địa Lý, tiếp tục chinh chiến, Linh lại xuất sắc đạt được giải Nhì cấp tỉnh môn học này.

Trong quá trình học tập, Hồng Linh luôn nỗ lực từng ngày với ngọn lửa chinh phục thử thách, vươn tới thành công. Em luôn tâm niệm rằng: “Học bây giờ thì mai sau đỡ vất vả hơn. Mình muốn cố gắng thi được điểm cao để có đủ điều kiện xét được vào những trường đại học có thương hiệu, đảm bảo về chất lượng giáo dục và có thể ở đầu ra mình sẽ dễ tìm việc hơn”. Động lực để Linh cố gắng mỗi ngày đó chính là tương lai của bản thân. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Linh trưởng thành từ trong suy nghĩ và lời nói: “Mình phải học tập, ôn thi thật tốt thì mình mới có chỗ đứng được”.

“Chú ý vào việc tìm trọng tâm bài học, gạch ý nội dung chính, học theo sườn bài. Sau khi thuộc hết dàn ý nội dung chính thì mình sẽ dành thời gian lớn vào việc học lại kiến thức nhiều lần.” – Hồng Linh chia sẻ kinh nghiệm ôn thi.

Dương Thị Hồng Linh vinh dự nhận giấy khen trong buổi lể khai giảng năm học 2022-2023 của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
Dương Thị Hồng Linh vinh dự nhận giấy khen trong buổi lể khai giảng năm học 2022-2023 của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thành công không phải là điều dễ dàng, muốn đạt được hay không nằm trong tay bạn. Thành công phụ thuộc vào sự cố gắng từng ngày, biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống, một lúc nào đó, thành công có thể đến bất ngờ.

Khi được báo tin trở thành Á khoa đầu vào của trường đại học, Linh không tin vào tai mình. Cô gái xúc động kể: “Mình rất bất ngờ, không nghĩ mình đạt Á khoa. Điều này khiến mình và cả gia đình đều ngỡ ngàng. Mình cảm giác như 12 năm ăn học được đền đáp và nó cũng là động lực để mình tiếp tục cố gắng hơn nữa trong 4 năm đại học sắp tới”.

2k5 hãy tự tin và cố gắng

Khi được hỏi tại sao chọn học ngành Logistics và Quản lý chuổi cung ứng của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, cô sinh viên cho biết: “Mình thấy ngành này bây giờ đang hot, kinh tế nước mình đang theo xu hướng hội nhập nên tiềm năng phát triển của ngành này rất lớn và cần nhiều nhân lực trong vài năm tới”.

Dương Thị Hồng Linh (áo đen) tích cực tham gia các hoạt động sinh viên tình nguyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Dương Thị Hồng Linh (áo đen) tích cực tham gia các hoạt động sinh viên tình nguyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khi mới tiếp xúc với kiến thức đại học, cô sinh viên bày tỏ: “Có khó khăn hơn nhiều, mình phải tự học là chính, kiến thức nhiều môn đại cương rộng và khá trừu tượng”.

Hồng Linh khiếm tốn, chia sẻ về những dự định sắp tới: “Tham vọng một chút là kì nào, năm nào cũng được học bổng, mong nhà trường có những buổi trao đổi kiến thức, kỹ năng để em có cơ hội trau dồi và tiếp thu nhiều kiến thức mới”

Chỉ còn vài tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức bắt đầu, Á khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam gửi gắm tới các em sĩ tử: “Vì kì thi sắp tới này không chỉ ôn ngày một ngày hai mà là kiến thức tích luỹ của cả một quá trình, chỉ cần các bạn cố gắng và tự tin thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Đó chính là cách suy nghĩ và hành động của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua”.

theo TT