Việc làm dịp tết dành cho người trẻ

(CTG) Các trung tâm giới thiệu việc làm đã kết nối với nhiều công ty, doanh nghiệp cung ứng hàng ngàn đầu việc trong dịp Tết Nguyên đán nhằm hỗ trợ cho người trẻ.

 

Bạn trẻ tìm việc làm tại ngày hội tuyển dụng ở TP.HCM. LÊ THANH

Làm thời vụ

Theo anh Lê Nguyễn Nam, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên (SV) TP.HCM, trước tết, nhu cầu tuyển dụng SV làm việc bán thời gian tăng cao nên trung tâm đã tìm kiếm nguồn việc để làm cầu nối giới thiệu cho SV. “Hiện tại, chúng tôi đã kết nối được với 500 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 3.000 việc làm cho SV”, anh Nam cho biết.

Cũng theo anh Nam, được tuyển dụng nhiều là các việc làm đặc thù trong dịp tết như: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên gói quà, chế biến thức ăn, xếp hàng lên kệ tại các siêu thị. Bên cạnh đó là nhân viên phục vụ, giữ xe, giao hàng, gói bánh tết, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp tết, phát bao lì xì...

“Mức thu nhập từ 20.000 - 50.000 đồng/giờ hoặc 160.000 - 300.000 đồng/ngày. Đối với SV làm việc trong những ngày tết, doanh nghiệp cam kết sẽ trả lương cao gấp đôi hoặc tặng tiền thưởng, bao lì xì”, anh Nam thông tin.

Còn ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi triển khai kế hoạch việc làm tết từ ngày 1.1 - 28.2 nhằm giúp người trẻ kiếm thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện tại, chúng tôi đã kết nối với hơn 60 công ty, doanh nghiệp và họ đã cung cấp gần 2.000 đầu việc sẵn sàng tiếp nhận người lao động vào làm việc trong dịp Tết Nguyên đán”.

Theo ông Cường, công việc chủ yếu liên quan như: bán hàng, giao hàng, phục vụ tại các quán ăn, quán cà phê; thu ngân, bảo vệ, đóng gói quà tết... Nếu doanh nghiệp có nhu cầu làm theo tháng thì họ sẽ trả lương cho người lao động 6 triệu đồng/tháng; còn làm theo giờ thì dao động từ 20.000 - 50.000 đồng/giờ.
Ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, cho biết trung tâm có trong tay hơn 5.000 đầu việc sẵn sàng giới thiệu cho bạn trẻ có nhu cầu làm việc thời vụ trong dịp tết. Những công việc cụ thể gồm: nhân viên phục vụ quán cà phê, lắp ráp linh kiện điện tử, đóng gói bao bì... với mức thu nhập thỏa thuận trực tiếp.

Nhiều vị trí việc làm lương cao

Anh Đình Thái Nguyên, Trưởng đại diện Ban Công tác xã hội Tập đoàn Yeah1 (TP.HCM), cho biết: “Với mong muốn chung tay cùng bà con miền Trung thiết lập cuộc sống sau đợt bão lũ khốc liệt trong năm qua, chúng tôi đang có chính sách tuyển dụng gần 1.000 vị trí việc làm dành cho người trẻ”.

Theo anh Thái Nguyên, những vị trí tuyển dụng mà tập đoàn đang cần tuyển dụng là: nhân viên kinh doanh bán hàng tiêu dùng nhanh, giám sát kinh doanh và nhân viên giao hàng. “Mức lương dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Thậm chí, có những vị trí đang tuyển dụng có thu nhập hấp dẫn lên tới 50 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhân viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ khác”, anh Thái Nguyên thông tin.

Chị Lê Đỗ Hoàng Yến, Phó phòng nhân sự Công ty TNHH sản xuất Sunluxe, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai), cho hay: “Công ty chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm chuyển đổi điện, bộ sạc pin, thiết bị điện cho xe hơi, phương tiện vận tải”. Chị Yến thông tin công ty đang có nhu cầu tuyển dụng 100 SV mới ra trường, với mức lương cơ bản 9,2 triệu đồng/tháng (kèm phụ cấp và nhiều chế độ hấp dẫn khác). Công ty có xe đưa đón mỗi ngày dành cho người lao động tại TP.HCM, trong trường hợp nếu SV muốn ở ngay trong công ty thì sẽ được miễn phí chỗ ở với đầy đủ tiện nghi.

Tương tự, anh Nguyễn Anh Dũng, Trưởng bộ phận nhân sự Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), thông tin: “Công ty chúng tôi đang tuyển 800 vị trí việc làm với mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng. Và tôi có thể khẳng định là việc làm sẽ không thiếu cho ứng viên”.

Theo TN