Việt Nam có đại diện tranh tài cuộc thi khởi nghiệp trẻ toàn cầu sau 10 năm vắng bóng

(CTG) Giành giải Nhất cuộc thi Mekong Business Challenge gồm đại diện các quốc gia Đông Nam Á, đội thi SeeSaw chính thức trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài cuộc thi Khởi nghiệp trẻ toàn cầu.

Dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm Seesaw Company Vietnam vừa thắng giải cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp Mekong Business Challenge, qua đó đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Khởi nghiệp trẻ toàn cầu diễn ra ở Mỹ thời gian tới.

Việt Nam có đại diện tranh tài cuộc thi khởi nghiệp trẻ toàn cầu sau 10 năm vắng bóng ảnh 1

Seesaw gồm các bạn trẻ là sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Khởi nghiệp trẻ toàn cầu tại Mỹ

Cuộc thi Mekong Business Challenge được tổ chức và chấm điểm bởi 3 tập đoàn lớn là McKinsey, Manulife và Pwc. Cuộc thi quy tụ 13 đội có thành tích cao của 6 nước tại khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Bhutan và Myanmar.

Với dự án sáng tạo trò chơi online và offline hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ tinh thần, các thành viên của Seesaw đã xuất sắc vượt qua đại diện các nước khác để giành giải cao nhất Mekong Business Challenge với phần thưởng 5.000 đô la Mỹ và được Ban tổ chức đài thọ kinh phí tham dự cuộc thi Khởi nghiệp trẻ toàn cầu do McKinsey tổ chức diễn ra ở Hoa Kỳ.

 
Việt Nam có đại diện tranh tài cuộc thi khởi nghiệp trẻ toàn cầu sau 10 năm vắng bóng ảnh 2

Tháng 1 vừa rồi, cũng với dự án khởi nghiệp trên, Seesaw đã giành giải cao nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo vì xã hội Việt Nam 2020

Đào Hải Nhật Tân (thành viên nhóm) cho biết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ toàn cầu gồm các đội thi được tuyển chọn từ những đại diện xuất sắc các khu vực của từng châu lục, bao gồm cả Mỹ, Anh, Nga,... Đại diện Việt Nam gần nhất tham gia cuộc thi này là năm 2011, cách đây 10 năm.

Hiện các thành viên của nhóm (đều đang là sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam) đang nỗ lực cho ra mắt sản phẩm đầu tiên vào tháng 7 tới.

 
Việt Nam có đại diện tranh tài cuộc thi khởi nghiệp trẻ toàn cầu sau 10 năm vắng bóng ảnh 3

Nhật Tân giới thiệu về dự án bên lề cuộc thi VSIC 2020

Việt Nam có đại diện tranh tài cuộc thi khởi nghiệp trẻ toàn cầu sau 10 năm vắng bóng ảnh 4

Các thành viên dự án nỗ lực làm việc với cố vấn và cho ra mắt sản phẩm đầu tiên vào tháng 7 tới.

Nguồn: TPO