Vĩnh Phúc: Triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”

(CTG) Ngày 22/7/2020, tại Chợ trung tâm thị trấn Vĩnh Tường, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa cho người dân, các hộ kinh doanh tại chợ; xây dựng mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”.

 

Anh Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng thùng rác bảo vệ môi trường cho Ban quản lý Chợ trung tâm thị trấn Vĩnh Tường.

Tại chương trình, người dân và các hộ kinh doanh được tuyên truyền, phổ biến về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; Cách phân loại rác và thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon như: lá chuối, báo, các sản phẩm thân thiện với môi trường… khuyến khích sử dụng "Ứng dụng phân loại rác tại nguồn được tích điểm tặng quà mGreen"; Hướng dẫn người mua hàng cách tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 chiếc làn nhựa, 100 cuộn túi nilon tự phân hủy, 100 túi xách sử dụng nhiều lần cho tiểu thương và người dân; Đồng thời, phát 150 tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa; Trao tặng 2 thùng rác bảo vệ môi trường cho Ban quản lý Chợ trung tâm thị trấn Vĩnh Tường.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc