Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng

(CTG) Sáng 19/2, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức chương trình tọa đàm “Tuổi trẻ Lạng Sơn sắt son niềm tin với Đảng” với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, đoàn thể và đại diện đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Trong không khí tươi vui, phấn khởi của những ngày đầu xuân thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); buổi tọa đàm đã sôi nổi với 11 ý kiến của đại diện lãnh đạo Đảng, cấp ủy các cơ quan ở huyện, thành phố, cơ quan ban ngành trong tỉnh cũng như đại diện tổ chức Đoàn, thanh niên cơ sở đã khái quát những kết quả đã đạt được cùng như hạn chế trong công tác Đoàn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp cũng như nguyên nhân của những hạn chế này.

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 1

Chị Đinh Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phát biểu đề dẫn chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 2

Bà Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn tham luận với chủ đề "Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong phát triển từ đội ngũ công chức trẻ". Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 3

Đại diện giới trẻ Lạng Sơn tham gia phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 4

Chủ tọa buổi tọa đàm.

Chị Đinh Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn nhấn mạnh: Tỉnh ủy Lạng Sơn đang thực hiện tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025). Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình tọa đàm “Tuổi trẻ Lạng Sơn sắt son niềm tin với Đảng”. Đây là hoạt động trọng tâm có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc của tuổi trẻ Lạng Sơn chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng...Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, cuộc thi viết “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam”, cuộc thi “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”...

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã chú trọng tổ chức triển khai các phong trào hành động cách mạng cụ thể thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến giúp hình thành lớp thanh niên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Kết quả từ năm 2011 đến nay, đã giới thiệu cho Đảng 30.316 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp (Vượt 110,9% chỉ tiêu đề ra), có 14.065 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong thời gian qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế: một bộ phận đoàn viên phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí, thiếu động cơ phấn đấu vào Đảng; nguồn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp chưa đồng đều ở các khối đối tượng; một số đơn vị còn thiếu chủ động trong việc triển khai, cụ thể hóa các phong trào hành động cách mạng để tạo môi trường cho đoàn viên cống hiến, rèn luyện; các quy định, hướng dẫn về tiêu chí, quy trình đánh giá, giới thiệu đoàn viên ưu tú thiếu cụ thể, chưa đồng bộ; quá trình theo dõi, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú sau khi giới thiệu cho Đảng còn chưa thường xuyên, liên tục.

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 5

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Giáp Thị Bắc nhấn mạnh, cần bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong giới trẻ. Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 6

Lực lượng trẻ hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 7

Cán bộ Đoàn tỉnh Lạng Sơn trao đổi phát triển đảng viên, gắn với chủ đề "Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng". Ảnh: Duy Chiến

Xứng đáng là Đội dự bị tin cậy của Đảng ảnh 8

Hướng theo Đảng, cống hiến vì Tổ quốc. Ảnh: Duy Chiến

Phát biểu tại chương trình, bà Giáp Thị Bắc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn cho rằng: Trong thời kỳ cách mạng 4.0, việc tự học tập tu dưỡng, rèn luyện của đội ngũ đảng viên trẻ trong thực tiễn là phương thức chủ yếu để bổ sung, bù đắp thêm những kiến thức, năng lực kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Phát huy vai trò, chủ động của Đoàn trong việc phát hiện, giới thiệu, theo dõi đối với những nhân tố mới- trẻ, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, mong rằng tuổi trẻ Lạng Sơn nỗ lực phấn đấu, xung kích, tình nguyện, sáng tạo hơn nữa. Tạo điều kiện cho thanh niên, đoàn viên ưu tú rèn luyện, thử thách và trưởng thành trong thực tiễn…”, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Giáp Thị Bắc nhắn nhủ.

Theo TPO