190 'chiến sĩ nhí' xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội

(CTG) Tham gia Học kỳ trong quân đội, các chiến sĩ nhí sẽ được huấn luyện từ sắp xếp nội vụ, vệ sinh cá nhân, rèn kỷ luật, tính tự chủ, sức khỏe, ý thức tự giác… cho tới kỹ năng sống, thực hành xã hội, tinh thần vượt khó, kỹ năng sinh tồn cơ bản.

 

Ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam (T.Ư Đoàn) phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58 thuộc Sư đoàn 30, Bộ Tư lệnh Quân đoàn I và Tiểu đoàn huấn luyện thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội năm 2022 cho 190 “chiến sĩ nhí”.

190 'chiến sĩ nhí' xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội ảnh 1

Anh Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam tiễn các "chiến sĩ nhí" lên đường tham gia Học kỳ trong quân đội

Phát biểu tại lễ xuất quân, anh Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam cho biết, tham gia Học kỳ trong quân đội, các em sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong môi trường đầy nắng gió, trong ngôi nhà chung. Giá trị của Học kỳ trong quân đội sẽ giúp các bạn trẻ chiến thắng được “kẻ thù” thức khuya, ngủ “nướng”, nghiện xem tivi, ipad, lười biếng… Từ đó, các em học được tinh thần kỷ luật, đoàn kết, sẻ chia, yêu thương, ý chí và lòng nhiệt thành.

190 'chiến sĩ nhí' xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội ảnh 2

Các em lên đường tham gia Học kỳ trong quân đội. Ảnh: Bảo Anh

Vì vậy, chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2022 được kỳ vọng trở thành môi trường lành mạnh, địa chỉ tin cậy cho thiếu nhi toàn miền Bắc trong hình thành lối sống, thói quen tích cực, gắn kết tình cảm, tự tin giao tiếp, nâng bước các em phát triển toàn diện.

Anh Bình cho biết thêm, chương trình Học kỳ trong quân đội năm nay gồm 3 khóa học, dành cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 8-15 tuổi.

Tham gia Học kỳ trong quân đội các em được huấn luyện từ sắp xếp nội vụ, vệ sinh cá nhân, rèn kỷ luật, tính tự chủ, sức khỏe, ý thức tự giác… cho tới kỹ năng sống, thực hành xã hội, tinh thần vượt khó, kỹ năng sinh tồn cơ bản, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất…

Theo TP