200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập

(CTG) Ngày 21/11, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), Trung ương Đoàn tổ chức Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” với sự tham dự của 200 đại biểu.

200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 1

Trong đó, có các thí sinh đoạt giải cao ở các cuộc thi thuộc Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022, như Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019-2022; Giọng hát tiếng Anh năm 2021; Tranh biện tiếng Anh năm 2022…

Cùng các đại biểu đã đóng góp tích cực vào những hoạt động khác của Đề án hoặc được Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.ƯĐoàn Thanh niên Bộ Công anBan Thanh niên Quân đội đề cử.

200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 2

Chị Trần Hoài Minh phát biểu khai mạc Gala. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”, chị Trần Hoài Minh - Phó Trưởng Ban Quốc tế T.Ư Đoàn cho biết: Năm 2022 là năm cuối cùng T.Ư Đoàn triển khai Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022.

Trong 5 năm qua, hàng triệu bạn thanh thiếu nhi cả nước đã tiếp cận các hoạt động của Đề án với chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Nếu như đầu nhiệm kỳ, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đặt mục tiêu sau 5 năm, sẽ có 5 triệu lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động của Đề án, thì đến nay, đã có hơn 10 triệu lượt tham gia, gấp đôi so với mục tiêu đề ra.

Chị Minh cho biết, Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập nhằm đánh giá, tổng kết Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022; vinh danh và tạo không gian để các đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn có nhiều thành tích, đóng góp cho các hoạt động của Đề án gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập, rèn luyện tiếng Anh và các kỹ năng hội nhập quốc tế.

200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 3
200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 4

Nâng cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng hội nhập

Ngay sau Lễ khai mạc Gala, đã diễn ra Diễn đàn “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế”. Các đại biểu và diễn giả từ Bộ Ngoại giao, Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn đã trao đổi về các chủ đề: Tầm quan trọng của hội nhập quốc tế trong thời đại 4.0; Tiếng Anh, chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế cho thanh niên, sinh viên Việt Nam.

200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 5

Diễn giả trao đổi tại Diễn đàn. Ảnh: Xuân Tùng

Trong khuôn khổ Gala, còn diễn ra talkshow với sự chia sẻ của các thí sinh đạt giải cao trong các Cuộc thi thuộc Đề án về phương pháp rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế.

Các phiên thảo luận với các chủ đề: Kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ tại đơn vị; Thực trạng sử dụng ngoại ngữ của thanh thiếu nhi Việt Nam hiện nay và nhận thức đối với vấn đề hội nhập quốc tế; Xây dựng, trình bày các dự án, kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và hội nhập quốc tế dành cho thanh thiếu nhi Việt Nam trong giai đoạn tới.

200 đại biểu góp mặt tại Gala Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập ảnh 6

Các đại biểu tham dự Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”. Ảnh: Xuân Tùng

Khép lại chuỗi hoạt động là Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”, diễn ra vào tối ngày 22/11, sẽ mang lại cho đại biểu cái nhìn tổng quan về kết quả của Đề án trong suốt 4 năm qua với những màn trình diễn tái hiện ấn tượng của các đại biểu xuất sắc. Chương trình sẽ được phát livestream trên fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn và Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Theo TP