Anh Bùi Quang Huy được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XI

(CTG) Chiều nay 25/8, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã bầu anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Đến dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, các anh, chị là Ủy viên BTV, BCH Trung ương Đoàn khóa X.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, và mong muốn anh tiếp tục là người đứng đầu cùng với Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng giao phó, là đội hậu bị tin cậy của Đảng. “Đoàn thanh niên phải là một trong những nguồn cung cấp cán bộ tin cậy cho Đảng, tin cậy về lý tưởng, tin cậy về sự cống hiến, về dấn thân, về tinh thần trách nhiệm, về đạo đức phẩm chất…”, Bí thư Trung ương Đảng Trương Trị Mai nhấn mạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị.

Trước yêu cầu của Đảng đặt ra với lớp trẻ rất lớn, trước những mục tiêu phát triển sắp tới. Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, các bạn trẻ có rất nhiều con đường để có thể đóng góp, cống hiến cho đất nước. Cán bộ Đoàn phải thổi được ngọn lửa đó vào cho lớp trẻ để các bạn có tinh thần cống hiến, để dấn thân, phục vụ nhân dân và chính bản thân mình. “Thế hệ trẻ phải là người đi đầu đảm đương công việc, cùng Đảng, đất nước để hoàn thành, chinh phục những mục tiêu đến năm 2030, 2045. Như vậy trải qua cuộc đời trẻ tuổi của mình mới giá trị, không bao giờ quên”, Trưởng Ban tổ chức Trung ương nói.

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn bày tỏ đây là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề với tư cách là người đứng đầu của một tổ chức lớn của thanh niên Việt Nam, một tổ chức có nhiều đóng góp cho cách mạng Việt Nam, được Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Trước tình cảm, sự tin tưởng, kỳ vọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, các ban Đảng, các cán bộ Đoàn, anh Bùi Quang Huy hứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng, cố gắng trong công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, hoàn thành các nhiệm vụ tổ chức Đoàn giao cho anh.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng anh Bùi Quang Huy.

Trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn đang tiến hành Đại hội 4 cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, anh Huy nêu ra một số câu hỏi cũng là trăn trở trước thềm Đại hội đó là: Chúng ta làm thế nào để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên hiệu quả hơn? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong các bạn trẻ, trên các lĩnh vực?

Cùng với đó, chúng ta cũng làm thế nào để thanh niên thực sự trở thành lực lượng nòng cốt và khẳng định vai trò quan trọng của đoàn trong chuyển đổi số quốc gia? Làm thế nào để khát vọng tự cường, vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp trong mỗi thanh niên được hình thành và phát triển mạnh mẽ? Làm thế nào để cán bộ Đoàn giỏi hơn, năng động hơn, tích cực, sáng tạo hơn?….

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng anh Bùi Quang Huy.

"Mỗi bài toán đều có đáp án, mỗi câu hỏi đều có câu trả lời. Nhưng tìm được lời giải chính xác cho từng câu hỏi một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, để có thể biến thành những quyết sách tại đại hội, để bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ là một việc đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay, một lòng của anh em cán bộ đoàn các cấp, của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư… và sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên. Tân Bí thư thứ nhất Bùi Quang Huy mong các bạn đoàn viên, thanh niên, đồng đội của tôi ở đây và cả nước cùng đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo để tìm ra và thực hiện cho bằng được những câu hỏi trên", anh Huy chia sẻ.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm Chương Vì thế hệ trẻ cho anh Nguyễn Anh Tuấn.

 

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy quê quán Nghệ An, có trình độ lý luận chính trị cao cấp, có trình độ thạc sĩ luật học. Trưởng thành từ môi trường công tác Đoàn, anh Bùi Quang Huy đã trải qua nhiều vị trí công tác. Từ tháng 9-2016 đến tháng 11-2020, anh là Bí thư Trung ương Đoàn các khóa X, XI.

Ngày 1-12-2020, anh được bầu giữ chức bí thư thường trực Trung ương Đoàn khóa XI.

Ngày 30-1-2021 tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, anh Bùi Quang Huy được bầu là ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hải Đăng