Anh Đỗ Duy Liên tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa V

(CTG) Ngày 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Anh Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 28-29/5.Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 28-29/5.
toàn cảnh trên 3
Đại hội vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam. Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và các Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đại hội cũng đón tiếp các đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành trong tỉnh, 200 doanh nhân tiêu biểu toàn tỉnh, và đại diện các Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.Đại hội vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và các Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đại hội cũng đón tiếp các đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành trong tỉnh, 200 doanh nhân tiêu biểu toàn tỉnh, và đại diện các Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hòa Bình khóa V gồm 33 ông, bà. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội thống nhất đổi tên Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình thành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hòa Bình.

Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình chú trọng nâng tầm chất lượng hội viên. Đặc biệt sẽ phát triển mô hình chuyển đổi số tới các doanh nghiệp hội viên. Xây vựng và đẩy mạnh kỹ năng lãnh đạo, phát triển tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên.Anh Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình chú trọng nâng tầm chất lượng hội viên. Đặc biệt sẽ phát triển mô hình chuyển đổi số tới các doanh nghiệp hội viên. Xây vựng và đẩy mạnh kỹ năng lãnh đạo, phát triển tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên.

Trong 5 năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ phát triển kinh tế của đất nước và của tỉnh Hòa Bình, làm cho tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên gặp không ít khó khăn. Song, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Hội đối với công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ tỉnh nhà vẫn tiếp tục giữ vững và có những bước phát triển đáng khích lệ.

BCH Hội thường xuyên rà soát, kết nạp hội viên mới theo hướng thực chất hơn, gắn việc phát triển hội viên là trách nhiệm của ủy viên BCH Hội. Qua đó đã sàng lọc được những hội viên tích cực tham gia sinh hoạt Hội, đồng thời đánh giá được chất lượng hoạt động của các ủy viên và chất lượng hội viên được nâng lên.

Hội cũng phối hợp cùng ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như trao vật tư thiết yếu cho các tuyến đầu phòng chống dịch và nhân dân của tỉnh nhà và các địa phương phía Nam. Trao nhà nhân ái, hỗ trợ vật liệu sửa chữa nhà cửa cho hộ gia đình khó khăn. Thăm hỏi, tặng quà chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang, hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nhấn mạnh, trải qua 20 năm thành lập và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ Hòa Bình đã khẳng định vị thế là một Hội đầu tàu của khu vực miền núi Tây Bắc bộ, góp phần quan trọng cho sự phát triển của phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như tạo ra một động lực mới cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Ông Đặng Hồng Anh đề nghị Hội cần quan tâm, bổ sung một số nội dung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới như xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tăng cường hoạt động cho hội viên, đặc biệt là tham gia các hoạt động giao lưu kết nối với Doanh nhân trẻ ASEAN và quốc tế…Anh Đặng Hồng Anh đề nghị Hội cần quan tâm, bổ sung một số nội dung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới như xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tăng cường hoạt động cho hội viên, đặc biệt là tham gia các hoạt động giao lưu kết nối với Doanh nhân trẻ ASEAN và quốc tế…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết thời gian qua, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã trở thành cầu nối giữa các doanh nhân trẻ và các cơ quan chức năng; góp phần trong việc tạo ra môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp trong kinh doanh.

Đội ngũ doanh nhân trẻ tỉnh không ngừng học hỏi, nỗ lực trong kinh doanh để đóng góp vào sự phát triển của kinh tế - xã hội địa phương. Nhiều doanh nhân trẻ của tỉnh đã vinh danh trong các giải thưởng cao quý như Sao Vàng Đất Việt, Giải thưởng Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc và được các cơ quan, ban ngành tặng bằng khen.

“Thời gian tới, Hội cần tăng cường đối thoại với các cơ quan Đảng, Nhà nước để tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hội viên, thực sự trở thành cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp”, ông Toàn nhấn mạnh.“Thời gian tới, Hội cần tăng cường đối thoại với các cơ quan Đảng, Nhà nước để tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hội viên, thực sự trở thành cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp”, ông Toàn nhấn mạnh.

Tham luận tại đại hội về vai trò của doanh nhân trẻ, anh Nguyễn Văn Toản, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hòa Bình khóa IV, nhấn mạnh doanh nhân trẻ là lực lượng tiên phong đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và đất nước. Họ có khả năng tìm ra những cơ hội kinh doanh mới, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, “biến nguy thành cơ”, tạo công ăn việc làm cho người dân.

Không chỉ vậy, những doanh nhân trẻ tiên phong không chỉ tập trung vào kinh doanh mà còn quan tâm đến các vấn đề xã hội như giáo dục, môi trường, văn hoá, và đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội. Họ cũng là lực lượng giúp phát triển cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tham luận tại Đại hội về vấn đề chuyển đổi số, ông Nguyễn Đắc Trung, Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trung Việt Nam cho biết chuyển đổi số đã và đang tạo ra một “cuộc đua” mới trong các quốc gia và các doanh nghiệp. Trước đây, các công nghệ kiểu cũ thì chỉ có các công ty lớn, có rất nhiều tiềm lực kinh tế mạnh mới có thể tiếp cận được công nghệ đó. Do đó họ luôn dẫn đầu thị trường, ít nhất là một vài bước.

Nay công ty nhỏ hay những startup đều có thể tiếp cận được công nghệ không kém các công ty lớn. Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các ngành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh của nền kinh kế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Đại hội đón nhận những bó hoa tươi thắm từ các ban ngành, đoàn thể gửi tặng.Đại hội đón nhận những bó hoa tươi thắm từ các ban ngành, đoàn thể gửi tặng.
Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Cờ Thi đua cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hòa BìnhTrung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Cờ Thi đua cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hòa Bình
Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho các hội viên có nhiều đóng góp trong hoạt động hội thời gian qua.Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho các hội viên có nhiều đóng góp trong hoạt động hội thời gian qua.
Nhân dịp này, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng dành tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Hòa Bình. Nhân dịp này, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng dành tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Hòa Bình. 

Theo DNT