Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là giai đoạn chuyển mình của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ba Vì với nhiều mô hình, ý tưởng mới, cách làm sáng tạo. Thanh niên Ba Vì được cấp uỷ, chính quyền và toàn xã hội quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ và thử thách mới để thanh niên có cơ hội khẳng định, tham gia đóng góp vào sự phát triển của huyện nhà.

Vai trò của Đoàn Thanh niên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao và phát huy được những tiềm năng, thế mạnh của tổ chức.

Anh Triệu Sinh Tuyển tái đắc cử Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì ảnh 1

Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại đại hội

Phát huy tinh thần xung kích và tiên phong, tuổi trẻ Ba Vì đã sáng tạo và linh hoạt ứng phó với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, triển khai hiệu quả 4 phong trào và 3 chương trình đồng hành.

Trong đó, phong trào "Thanh niên tình nguyện" được triển khai và có sự lan tỏa mạnh mẽ, phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên thanh niên.

Trong 5 năm qua, tuổi trẻ Ba Vì đã xây mới, sửa chữa 30 căn nhà tình nghĩa trị giá gần 3 tỉ đồng; 6 sân chơi thiếu nhi trị giá 435 triệu đồng; 5 tranh tường bích họa trị giá trên 400 triệu đồng; bê tông hóa 6,5km đường giao thông trị giá 6,5 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Ba Vì trao hàng trăm suất quà với trị giá 1,4 tỷ đồng dành tặng cho trẻ em, người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết.

Anh Triệu Sinh Tuyển tái đắc cử Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì ảnh 2

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Ba Vì đã trao tặng 98 sổ tiết kiệm cho các Cựu Thanh niên xung phong, với giá trị gần 1 tỷ đồng; trồng gần 11.900 cây xanh các loại. Trong đại dịch COVID – 19, Đoàn Thanh niên các cấp đã trao tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, trị giá 411 triệu đồng…

Trong suốt nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn tiếp tục làm tốt công tác tổ chức kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết quả, toàn Đoàn đã kết nạp 12.812 đoàn viên mới. Giới thiệu cho Đảng 1.482 đoàn viên ưu tú xem xét, kết nạp. Thành lập được 10 cơ sở Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Anh Triệu Sinh Tuyển tái đắc cử Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì ảnh 3

Anh Triệu Sinh Tuyển tái đắc cử Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì khóa XIV nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Bản lĩnh – Trí tuệ – Tiên Phong – Phát triển”, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên Ba Vì đặt ra 10 chỉ tiêu phấn đấu. Trong đó, phấn đấu hàng năm, tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho 1.500 – 2.000 đoàn viên thanh niên và giới thiệu việc làm cho 200 - 250 đoàn viên thanh niên có việc làm ổn định; trồng mới từ 8.000-10.000 cây xanh các loại.

Đoàn cấp huyện xây dựng ít nhất 10 công trình thanh niên cấp huyện gắn với các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đáng chú ý, Huyện Đoàn Ba Vì đặt mục tiêu phấn đấu hàng năm, kết nạp từ 2.000 – 2.500 đoàn viên mới; giới thiệu từ 200 - 250 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt tỷ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Huyện Đoàn Ba Vì khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 29 anh, chị. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì khóa XIV đã bầu anh Triệu Sinh Tuyển tái đắc cử Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì, khóa XIV.

Theo TP