Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội

(CTG) Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và liên hoan nghi thức Đội, tiếng hát tuổi hoa.

Phát biểu tại chương trình, anh Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang chia sẻ, từ các phong trào, cuộc vận động của tổ chức Đội đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, những tập thể Đội với nhiều thành tích xuất sắc. Tỉnh Bắc Giang vinh dự và tự hào khi có 2 đội viên của huyện Sơn Động và Việt Yên được nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2022-2023.

Các em là những tấm gương tiêu biểu luôn hăng say tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi, chăm chỉ trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, đạt nhiều giải thưởng; luôn chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn khó hoàn cảnh khó khăn.

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 1

Các em đội viên tỉnh Bắc Giang tham gia các hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội. Ảnh: Nguyễn Thắng

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 2

Trong thời gian qua, hàng nghìn thiếu nhi Bắc Giang được tuyên dương, biểu dương ở các cấp. Nhiều giáo viên Tổng phụ trách Đội không ngừng say mê, tâm huyết, trách nhiệm chăm lo, dìu dắt lớp lớp đội viên. Từ những nỗ lực ấy, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 3

Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Thân Trung Kiên duyệt nghi thức Đội.

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 4

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang có gần 454 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong các trường học; hàng trăm cán bộ phụ trách Đội và đội ngũ cộng tác viên với đầy đủ năng lực hoạt động trong các cơ sở Đội, tại nhà thiếu nhi, câu lạc bộ.

“Nhân dịp này, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang xin gửi lời chúc mừng và trân trọng cảm ơn những tình cảm, đóng góp quý báu của các đồng chí cán bộ Đoàn mang khăn quàng đỏ, cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ, các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội - những người đã ngày đêm cống hiến, nỗ lực thầm lặng, đóng góp cho sự nghiệp trồng người, rèn luyện nhiều thế hệ đội viên trở thành những công dân tốt”, anh Cảnh nhấn mạnh.

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 5

Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức thi nghi thức Đội.

Bắc Giang kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội ảnh 6

Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang mong muốn và đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội cùng chung tay, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác phụ trách Đội, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Các cấp Đoàn và Đội trong tỉnh Bắc Giang đổi mới các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục đồng hành với các em trong các hoạt động học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí lành mạnh.

Theo TP