Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học

(CTG) Với không gian trang trí độc đáo dựa trên chủ đề Mùa Xuân, Science Fair 2023: Spring-kles mùa thứ 6, được tổ chức tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang tới trải nghiệm phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình, sản phẩm sáng tạo, các thí nghiệm cùng với các trò chơi thú vị , thu hút hàng nghìn các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội đến tham dự.

Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science (SOS) - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là những người thiết kế, tổ chức hội chợ.

Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học ảnh 1

Khác với những mùa trước, Science Fair 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn, không giới hạn độ tuổi hay đối tượng tham gia. Điều đặc biệt là người tham gia hội chợ khoa học có thể trực tiếp tham gia những thí nghiệm khoa học tại các gian hàng. Theo ước tính, quy mô hội chợ đã thu hút khoảng gần 3.000 người tham gia triển lãm. Mọi hoạt động trong khu vực diễn ra đều được BTC theo dõi sát sao và sắp xếp phù hợp, đi từ quan sát đến trải nghiệm thực tế.

Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học ảnh 2
 

Với hơn 20 thí nghiệm khoa học, chia thành 5 phân khu, mỗi phân khu lại có rất nhiều những gian hàng cùng với các thí nghiệm như: bàn tay lửa, lốc trong lồng kính, và rất nhiều các trò chơi thú vị khác,… triển lãm không chỉ đem lại những kiến thức bổ ích mà còn khơi dậy niềm đam mê với khoa học của các bạn học sinh. Người tham gia có cơ hội trải nghiệm một mô hình hoàn toàn mới mẻ với các khu vực trưng bày thí nghiệm, khu vực trò chơi, DIY... đa dạng và độc đáo.

Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học ảnh 3

Thí nghiệm bàn tay lửa hấp dẫn bạn trẻ tham gia hội chợ.

Để có một hội chợ khoa học Science Fair 2023 thành công và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị nhất, trưởng ban tổ chức - bạn Nguyễn Huyền My (Lớp 11, chuyên Sử) cho biết: "Hơn 100 thành viên của CLB đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho 1 ngày sự kiện, với mong muốn hội chợ diễn ra trọn vẹn nhất, từ đó có thể lan tỏa tình yêu khoa học đến với cộng đồng".

Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học ảnh 4
 

Bạn Nguyễn Dương Trường Giang (Lớp 11, chuyên lý 2) – Phó Trưởng BTC chia sẻ: “Mặc dù là sự kiện thường niên và đã trải qua 5 mùa thành công nhưng BTC chúng em vẫn rất hồi hộp trong ngày sự kiện. Chúng em luôn cố gắng đổi mới và mở rộng để thu hút được người tham gia nhiều lứa tuổi, góp phần mang khoa học lại gần hơn với tất cả mọi người.”

Bàn tay lửa, lốc trong lồng kính... thu hút sự chú ý của bạn trẻ yêu khoa học ảnh 5

Các thành viên trong CLC Khoa học SOS

SOS có tham vọng đến năm 2025 trở thành CLB khoa học gây được nhiều tiếng vang hơn nữa và mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài thành phố Hà Nội; đồng thời là CLB khoa học của học sinh có tiềm năng và uy tín nhất đối với các nhà tài trợ. Bên cạnh đó, SOS hướng tới tiếp cận được với thêm hơn 15,000 học sinh qua các buổi triển lãm khoa học trước năm 2025.

Theo TP