Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình

(CTG) Trong không khí rộn ràng đón xuân, nghìn bạn trẻ được chăm lo, đưa về quê đón Tết sum vầy, an vui cùng gia đình.

 

Ngày 23/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết trên các “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN tham dự chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường học trên địa bàn thành phố, chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” do Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, chị Ông Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVVN TPHCM cho biết trong năm qua, đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của nhiều bạn trẻ gặp khó khăn, nhiều bạn không thể về quê đón Tết cùng gia đình vì không đủ điều kiện kinh tế. Trong bối cảnh đó, Thành Đoàn - Hội SVVN TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ HSSV thành phố tổ chức nhiều hoạt động hướng đến một cái Tết an vui, ấm áp và đong đầy hơn cho các bạn sinh viên.

 
Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 2

Tại chương trình, Trung ương Hội SVVN và Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao tặng phần quà để hỗ trợ các bạn sinh viên.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng sâu sắc đến các mặt đời sống xã hội, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, có nhiều sinh viên còn “mắc kẹt” tại thành phố hoặc không đủ điều kiện kinh tế để về quê đón Tết cùng gia đình cũng như gặp khó khăn khi trở lại thành phố tiếp tục học tập sau kỳ nghỉ Tết. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của sinh viên, “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm nay được tổ chức với 2 hành trình. Theo đó, với hành trình đưa sinh viên về quê đón Tết, chương trình sẽ hỗ trợ đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn từ TPHCM về các tỉnh, thành miền Trung. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức hành trình đón sinh viên trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ Tết dựa trên việc tổng hợp nhu cầu của sinh viên khó khăn tại các địa phương, với con số dự kiến hỗ trợ từ 1.000-1.500 sinh viên.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 3

Ban tổ chức chương trình trao tượng trưng các vé xe cho sinh viên.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 4

Đại diện Ban tổ chức tri ân các đơn vị đã hỗ trợ chăm lo, thực hiện các chuyến xe nghĩa tình cho các bạn sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 5

Gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức, bạn Hằng Nga, sinh viên năm 3 Trường Đại học Nông Lâm TPHCM xúc động khi đi học xa nhà, dịp Tết này đã được các cơ quan, ban ngành và các Mạnh thường quân chung tay giúp mình đón một cái Tết ấm lòng.

“Chuyến xe mùa xuân” là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM khởi xướng, thực hiện thường niên kể từ năm 2002. Đến nay đã có hơn 56.920 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết. “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm nay như một thông điệp lan tỏa tình nhân ái, sự sẻ chia để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho mọi người, mọi nhà.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 6
Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 7

Các bạn sinh viên đang học tập tại TPHCM lên xe về quê đón Tết. Năm nay, chương trình hỗ trợ đưa hơn 1.000 bạn trẻ về quê ở các tỉnh, thành khu vực miền Trung.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 8

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao quà Tết cho các bạn trước khi lên xe về quê.

 
Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 9
Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 10

Ngoài được hỗ trợ vé xe miễn phí, các bạn trẻ tham gia chương trình còn được tặng nhiều món quà Tết thiết thực, ý nghĩa.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 11

Sự chăm lo ý nghĩa dịp Tết về là nguồn động viên ấm lòng dành cho những hoàn cảnh còn gặp khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 12
Bạn trẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết cùng gia đình ảnh 13

Bạn trẻ vẫy chào TPHCM, về quê đón Tết đoàn viên.

Chiều cùng ngày, Thành Đoàn – Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” với mục đích chăm lo, trao tặng 1.500 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên khó khăn, đặc biệt là học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19. Trong chương trình, mỗi học sinh, sinh viên đón Tết xa nhà sẽ được tặng một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Theo TP