Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh

Các bạn học sinh phổ thông cùng lãnh đạo địa phương, tổ chức phi chính phủ và các thành viên câu lạc bộ xe đạp cùng hành động kêu gọi người dân chung tay "chăm sóc" môi trường sống của nhân loại.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 1

Sáng 4/6, nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6), tại phường An Lạc, UBND quận Bình Tân (TPHCM) phối hợp Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam phát động chương trình "Đạp xe vì con người và hành tinh". Ngay từ sáng sớm, gần 100 bạn trẻ là học sinh trên địa bàn quận Bình Tân đã cùng tham gia các hoạt động sôi nổi trước khi đạp xe lan tỏa lối sống xanh.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 2

Sau khi được Câu lạc bộ đạp xe Cào Cào Adventures hướng dẫn các kỹ thuật sử dụng xe đạp chuyên dụng, các bạn trẻ đã di chuyển qua các tuyến đường trên địa bàn.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 3

Xuyên suốt cung đường đạp xe, các bạn trẻ được các anh chị thành viên câu lạc bộ điều phối và hướng dẫn an toàn.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 4

Thông qua việc đạp xe, các bạn trẻ chung tay kêu gọi, lan tỏa các hành động sống xanh nhằm hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) trong cộng đồng xã hội.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 5

Các bạn học sinh phấn khởi tham gia buổi hoạt động ngoại khóa nhiều ý nghĩa.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 6

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân hào hứng đạp xe cùng các bạn trẻ. Bà khẳng định, thanh niên là lực lượng quan trọng trong đổi mới, sáng tạo và thúc đẩy những thay đổi tích cực trong xã hội. Trong thời gian qua, UBND quận Bình Tân đã cùng Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển quận triển khai các hoạt động nhằm tăng cường vai trò của thanh niên trongbảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 7

"Chúng ta đạp xe vì môi trường nhằm tuyên truyền, cổ vũ thanh thiếu niên, người dân nâng cao nhận thức và thói quen bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống lành mạnh... để góp phần giảm thiểu sự nóng dần lên của Trái đất", bà Dung bày tỏ.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 8
Nhà báo Tạ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ AFV cho biết, tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng rõ rệt hơn trong thời gian gần đây, với các biểu hiện thời tiết cực đoan, bất thường khi liên tục xảy ra các trận mưa lớn, giông lốc, sạt lở bờ sông, động đất, nắng nóng kéo dài...chỉ trong nửa đầu năm vừa qua. "Nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời, hơn 100 triệu người trên toàn thế giới có thể rơi vào hoàn cảnh nghèo cùng cực vào năm 2030 do các tác động trên", ông Tạ Việt Anh lưu ý.
Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 9
Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 10
Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 11

Là chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn trẻ là những người đóng vai trò to lớn trong việc tham gia triển khai các hành động vì sự phát triển bền vững và an toàn của cộng đồng.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 12

Bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên CLB đạp xe Cào Cào Adventures.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 13

Ban tổ chức trao thưởng cho các bạn trẻ xuất sắc chiến thắng minigame về môi trường và sự sống.

Bạn trẻ TPHCM đạp xe lan tỏa thông điệp bảo vệ hành tinh xanh ảnh 14

Tại chương trình, các bạn trẻ tham gia tiết mục văn nghệ với hoạt cảnh kêu gọi cộng đồng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

 

                                                                                                                                                    Theo TPO