Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển

(CTG) Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm tiếp và làm việc với Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển Surya Deva.

Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm tiếp và làm việc với Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển Surya Deva.

Cùng dự có anh Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ; chị Lê Hồng Nhung - Phó Trưởng Ban Quốc tế T.Ư Đoàn; đại diện Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. Về phía đoàn Báo cáo viên của Liên Hợp Quốc, có bà Antoanela Stamova Pavlova, cán bộ Bộ phận thủ tục đặc biệt, Văn phòng Cao uỷ Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao đổi tại buổi tiếp. Ảnh: Xuân Tùng

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm chào mừng ông Surya Deva và đoàn đại biểu thăm và làm việc với T.Ư Đoàn trong thời gian công tác tại Việt Nam; đồng thời thông tin về các tổ chức thanh niên Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức thanh thiếu nhi Việt Nam và các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thanh thiếu nhi Việt Nam.

Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển ảnh 3

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển Surya Deva. Ảnh: Xuân Tùng

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về sự tham gia của Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; sự tham gia của tổ chức Đoàn trong việc xây dựng luật, chính sách cho thanh niên; mô hình "Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số".

Anh Lâm cho biết, Việt Nam là quốc gia cam kết mạnh mẽ trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thông qua việc quốc gia hóa chương trình Nghị sự 2030 của toàn cầu thành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 với 17 mục tiêu phát triển bền vững và 115 mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của đất nước.

Trong đó, thanh niên đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển bền vững của đất nước, và sự phát triển của thanh niên đi cùng với sự phát triển của đất nước.

T.Ư Đoàn đã ban hành chương trình "Đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp", trong đó chú trọng công tác phối hợp đào tạo nghề và chuyển giao khoa học kỹ thuật; hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay; xây dựng và nhân rộng những mô hình kinh tế hay, hiệu quả. T.Ư Đoàn đã tham mưu Chính phủ ban hành Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Về công tác an sinh, một trong những phong trào lớn của tổ chức Đoàn là "Thanh niên tình nguyện". Đồng thời, tổ chức Đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai phong trào tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu với nhiều mô hình, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực.

Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn tặng quà lưu niệm Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển Surya Deva. Ảnh: Xuân Tùng

Bí thư T.Ư Đoàn tiếp Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền phát triển ảnh 5

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp. Ảnh: Xuân Tùng

Theo TPO