Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm chiến sĩ Mùa hè xanh tại mặt trận Đồng Tháp

(CTG) Ngày 17/7, đoàn công tác do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh của Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại mặt trận xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

 

Cùng tham gia với đoàn của Trung ương Đoàn có ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; anh Huỳnh Minh Thức – UVBTV Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thăm, tặng quà cho các bạn sinh viên tình nguyện.

Gặp gỡ các bạn chiến sĩ áo xanh tình nguyện, anh Bùi Quang Huy đã lắng nghe báo cáo về hoạt động tình nguyện của các bạn thanh niên tình nguyện; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên và biểu dương tinh thần vượt khó, xung kích, tình nguyện của mỗi chiến sĩ.

Các bạn sinh viên Đại học Bách khoa tham gia tình nguyện tại mặt trần huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Theo Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, trường Đại học Bách Khoa là một trong những đơn vị có truyền thống thực hiện rất tốt các nội dung của chiến dịch Mùa hè Xanh, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và đạt được nhiều danh hiệu rất cao cho những cống hiến này. Đồng thời đề nghị các chiến sĩ tình nguyện sẽ giữ gìn sức khỏe để tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch của nhà trường, Đoàn trường đã vạch ra, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ đàn anh đi trước xung kích thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa gắn liền với đời sống người dân và để lại những dấu ấn đặc biệt với huyện Tam Nông và tỉnh Đồng Tháp.

Sinh viên Đại học Bách khoa tham gia tình nguyện làm đường.

Được biết hiện tại trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 48 đội hình tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng và các Liên chi hội, Ban liên lạc sinh viên trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia với hơn 2.600 chiến sĩ sẽ tham gia xây dựng 14 tuyến đường nông thôn mới tại Tam Nông với chiều dài 8,5km; xây dựng mới 41 điểm và duy tu, bảo dưỡng 190 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; xây mới 12 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; tổ chức mô hình English is fun, Lớp thể thao cộng đồng cho thiếu nhi; đồng thời thành lập 25 đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân”, trồng mới 39.230 cây xanh.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường để các đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân địa phương, đúng với khẩu hiệu “Ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”.

Minh Thùy

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp