Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng

(CTG) Trong khuôn khổ chương trình khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, Đoàn công tác do anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ với những hy sinh cống hiến của Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Hiếu và trao tặng 10 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Phú Hưng A (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Tham dự hoạt động còn có anh Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Hải Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn; anh Đỗ Tuấn Hanh, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn, cùng đại diện Thường trực Thành Đoàn Cần Thơ, Tỉnh Đoàn Bến Tre, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Cà Mau.

Mẹ Võ Thị Hiếu (98 tuổi, ngụ ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) có 10 người con. Trong đó, có 2 người con liệt sĩ là liệt sĩ Đỗ Văn Đàng và liệt sĩ Đỗ Văn Hai. Hiện, mẹ đang sống cùng con là anh Đỗ Văn Nhơn.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương ân cần, thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hiếu (98 tuổi, ngụ ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước).

Tại đây, anh Lương chúc Mẹ luôn luôn mạnh khỏe để là điểm tựa cho gia đình, cho các con các cháu. Đồng thời, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cũng nhắn nhủ các đoàn viên địa phương là thế hệ trẻ hãy thường xuyên tới thăm, chăm sóc, hỗ trợ Mẹ cùng gia đình.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Phú Hưng A, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau và trao tặng 10 bộ máy vi tính, trị giá 100 triệu đồng cho nhà trường.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng 10 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Phú Hưng A (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Em Nguyễn Phương Lam (học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Phú Hưng A) chia sẻ: “Trong không khí vui tươi của buổi Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, chúng em rất vinh dự và vui mừng khi được các anh lãnh đạo T.Ư Đoàn quan tâm tặng máy tính cho trường chúng em, để chúng em có điều kiện tốt hơn trong học tập.

Đây sẽ là phần quà hết sức ý nghĩa và có giá trị khi trường chúng em còn thiếu rất nhiều cơ sở vật chất, trong đó có máy tính để học tập. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, không phụ sự quan tâm của anh, chị và các cấp lãnh đạo quan tâm”.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Việt Nam. Chiến dịch năm nay có sự đồng hành Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và nhãn hàng Mirinda.

Theo TP