Chiều 21/6, Đoàn công tác do Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Tường Lâm dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Bé (SN 1934, tại thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang).

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác TƯ Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã bàn giao công trình thanh niên là khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) với trị giá 35 triệu đồng.

Bí thư TƯ Đoàn trao tặng khu vui chơi cho trẻ em Cơ Tu ảnh 1

Đoàn công tác TƯ Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ trao tặng công trình thanh niên là khu vui chơi tại thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng)

Bí thư TƯ Đoàn trao tặng khu vui chơi cho trẻ em Cơ Tu ảnh 2

Đây sẽ là thiết chế văn hoá để các em nhỏ Cơ Tu ở đây vui chơi, sinh hoạt mỗi ngày

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; trong đồng hành với thanh thiếu nhi nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ tổ chức chương trình tọa đàm “Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số quốc gia” .

Bí thư TƯ Đoàn trao tặng khu vui chơi cho trẻ em Cơ Tu ảnh 3

Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm mẹ VNAH Ngô Thị Bé

Bí thư TƯ Đoàn trao tặng khu vui chơi cho trẻ em Cơ Tu ảnh 4

Các đại biểu Cụm Duyên hải Nam Trung Bộ tọa đàm chuyển đổi số

Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn.

Tại đây, TS. Thái Thanh Hải – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Truyền thông (Sở TT&TT TP Đà Nẵng) đã chia sẻ những kiến thức, thông tin về chuyển đổi số; thanh niên với “chuyển đổi số”; những giải pháp hướng đến đổi mới, sáng tạo, nâng cao kỹ năng, thích ứng với chuyển đổi số quốc gia.

Đồng thời, các Tỉnh, Thành Đoàn cũng tham gia phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm trong tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia chuyển đổi số, trao đổi về khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị.

Đà Nẵng là địa phương thực hiện chuyển đổi số tiên phong trong cả nước. Để hỗ trợ người dân tiếp cận gần hơn với công nghệ, Thành Đoàn Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình như: Tổ chuyển đổi số cộng đồng, Ngày thứ 7 tình nguyện giúp người dân giải quyết thủ tục hành chính, Đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân chuyển đổi số trong Chiến dịch Tình nguyện hè...

Thành Đoàn cũng kí kết hợp tác dài hạn với VNPT để số hoá quản lý đoàn viên, chuyển đổi số các hoạt động Đoàn, Hội như tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, ứng dụng kết nối việc làm cho đoàn viên thanh niên...

Theo TP