Để có những lốp xe này, đoàn viên thanh niên đến các tiệm sửa xe xin các lốp xe đã hỏng đem về sơn màu xanh làm khung; cắt các tấm nhôm alu sơn màu xanh làm mặt biển báo; in chữ màu trắng và logo đoàn với các nội dung: Vui lòng để rác đúng nơi và thời gian quy định; chung tay xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp; Bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người; Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; Đi chậm chú ý quan sát; chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ... Hàng chục biển báo, bảng tuyên truyền do đoàn thanh niên phường làm từ các lốp xe cũ đã được gắn tại các tuyến đường của phường.

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 1

Đoàn thanh niên lắp đặt bảng tuyên truyền an toàn giao thông

 

Nhiều người dân ở đây cho biết, từ khi có các biển báo này, người dân ý thức hơn trong việc chấp hành quy định an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 2

Mô hình tuyến đường thanh niên tự quản xanh-sạch-đẹp-an toàn

Mới đây, Đoàn Phường An Bình đã thành lập và ra mắt mô hình tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” tại hai tuyến đường chính.

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 3

Tình nguyện viên dọn dẹp vỉa hè

Theo anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn Phường An Bình, hàng tháng sẽ có đội hình tình nguyện của phường dọn dẹp vỉa hè, xử lý rác thải đưa đến điểm tập kết; bóc dỡ quảng cáo rao vặt tại các trục đường chính trên địa bàn phường.

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 4

Mô hình "Tuyến đường thanh niên tự quản về vệ sinh môi trường và an ninh trật tự" không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên, người dân về đảm bảo trật tự an ninh, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, bảo vệ môi trường sống, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 5

Đoàn viên thanh niên bóc quảng cáo rao vặt

 

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, ngoài những hoạt động trên, đoàn phường đã phối hợp với các đơn vị tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho 20 học viên, tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; tặng kính bơi cho em tham gia khóa học; trồng hơn 400 cây xanh, ra mắt thư viện số…

Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường ảnh 6

Lớp dạy bơi miễn phí

Anh Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh, phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè được phường An Bình xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong thời gian tới đoàn phường sẽ phối hợp với nhiều đơn vị mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ, góp phần phổ cập môn bơi đến thanh, thiếu niên, giảm nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè.

Theo TP