Bình Định: Hội thảo “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh với doanh nghiệp: Kết nối Trao cơ hội”

(CTG) Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023); ngày 08/01/2023, BTV Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh với doanh nghiệp: Kết nối - Trao cơ hội”.

Tham dự chương trình với vai trò là báo cáo viên có ông Nguyễn Khắc Khanh - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, trường Đại học Quy Nhơn; ông Trần Văn Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sạch 24h cùng với sự tham gia của 51 cá nhân xuất sắc đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tại chương trình, các bạn “Sinh viên 5 tốt” đã được các báo cáo viên trang bị những kiến thức cần thiết, các kỹ năng phù hợp cũng như là chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, quá trình khởi nghiệp để tạo động lực ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, để các bạn có mục tiêu rõ ràng, phấn đấu, cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để sau khi tốt nghiệp, sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn, có điều kiện được kết nối với nhiều doanh nghiệp hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng được lắng nghe những chia sẻ về kỹ năng, kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp đối với các bạn sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. Các bạn sinh viên đã sôi nổi cùng nhau thảo luận và tương tác với các báo cáo viên, đưa ra những thắc mắc, những câu hỏi, đặt vấn đề với báo cáo viên để được giải đáp thêm.

Ông Nguyễn Khắc Khanh - Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, trường Đại học Quy Nhơn.

Hội thảo là dịp để các chuyên gia và sinh viên tiêu biểu được cùng gặp gỡ, trao đổi về những vấn đề khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, lắng nghe và hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, góp phần khơi dậy ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tạo động lực cho thanh niên tự tin dấn thân, khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng và phát triển bền vững.

Cẩm Vân
Tỉnh Đoàn Bình Định