Bình Định: Tổ chức Ngày hội “Thanh niên văn hóa giao thông” năm 2021

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong cộng đồng nói chung và trong đối tượng thanh thiếu niên nói riêng, sáng ngày 07/11, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội “Thanh niên văn hóa giao thông” năm 2021 tại trường Cao đẳng Y tế Bình Định với sự tham gia của hơn 100 bạn đoàn viên, sinh viên của trường.

 

Trong những năm qua, cùng với các lực lượng chức năng, các cấp bộ Đoàn, Hội tỉnh Bình Định thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh yêu cầu mỗi bạn đoàn viên, sinh viên phải là người có ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ. Đặc biệt, mỗi bạn đoàn viên, sinh viên phải là một tuyên truyền viên tích cực góp phần vận động, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành tốt quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các bạn sinh viên

 

Tham gia Ngày hội, các bạn đoàn viên, sinh viên được nghe tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và cùng thi thực hành lái xe an toàn, lái xe thăng bằng trên ván hẹp, máy tập lái RT…

Ngày Hội là dịp để tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của đoàn viên, sinh viên trong việc chấp hành tốt quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định đã trao 05 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 05 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cẩm Vân