Bình Định trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” năm 2020

(CTG) Sáng ngày 20/12/2020, tại thành phố Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội nông dân tỉnh, báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông” năm 2020 cho 40 hộ nông dân tỉnh Bình Định.

Anh Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận cho các hộ nông dân

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 02 năm cho 40 hộ nông dân của huyện Tây Sơn với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng). Đây là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Anh Hà Duy Trung trao các suất quà hỗ trợ cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

Cũng tại chương trình, các bạn nhỏ đã được tham gia các trò chơi và nhận những phần quà do Tỉnh đoàn tổ chức.

Chương trình “Tiếp sức nhà nông” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, luôn đồng hành, sát cánh cùng người nông dân và tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng. Chương trình đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà đầu tư, đối tác…

Các em nhỏ tham gia trò chơi tại chương trình

Khởi động từ năm 2010, chương trình “Tiếp sức nhà nông” là chương trình tiếp nối “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” do báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam tổ chức. Vào năm thứ 10 trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình được đổi tên thành “Tiếp sức nhà nông”.

Sau 10 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước, với tổng số vốn không lãi suất đã trao là hơn 50 tỉ đồng, với tỷ lệ thu hồi vốn đạt 93%. Năm 2020, chương trình “Tiếp sức nhà nông” trao vốn cho các hộ nông dân tại 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương với tổng kinh phí hơn 3,2 tỉ đồng cho 140 hộ nông dân.

Tường Vi - Ban TTNTH