Bình Phước: 15/15 chỉ tiêu đề ra trong chương trình công tác đạt và vượt

(CTG) Ngày 12/01/2023, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đánh giá kết quả triển khai Công trình 50 căn “Nhà thanh niên” nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Trao tặng Cờ thi đua, bằng khen, biểu trưng Các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Phước năm 2022 và có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Công trình 50 căn “Nhà thanh niên” nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với chủ đề “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh”, các hoạt động công tác hội và phong trào thanh niên năm 2022 đã đạt những kết quả tích cực; các chuỗi hoạt động được triển khai đồng bộ, đem lại kết quả và hiệu ứng cao trong thanh niên. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai bằng nhiều biện pháp phù hợp, sáng tạo và hiệu quả. Đến nay, 15/15 chỉ tiêu được đề ra trong Chương trình công tác năm đã được các cấp bộ Hội toàn tỉnh thực hiện đảm bảo đạt và vượt. Đối với các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, trong năm, các cấp Hội đã trao tặng 7.629 phần quà cho gia đình chính sách, người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế,... trị giá 2 tỷ 825 triệu đồng; vận động 2.656 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu và thu 2.119 đơn vị máu; đăng tải hơn 11.000 ý tưởng, sáng kiến trên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; Phát triển 8.395 hội viên mới, giới thiệu 9.850 hội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn; thành lập mới 18 tổ chức hội trong khu vực thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo và 17 chi hội ngoài quốc doanh. Chương trình Xuân tình nguyện; Tháng Ba biên giới đã trao tặng gần 2000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, 212 túi thuốc an sinh, tổ chức trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, tiếp sức đỡ đầu cho 38 trẻ mồ côi là học sinh mầm non, tiểu học trong giai đoạn 2021 - 2024; triển khai xây dựng và khánh thành các công trình thanh niên,… với tổng nguồn lực trị giá 2 tỷ 740 triệu đồng…

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện Công trình 50 căn “Nhà thanh niên” nhiệm kỳ 2019 - 2024 được đề ra tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ tiêu Công trình đã hoàn thành. Các cấp bộ Hội toàn tỉnh đã vận động, khởi công xây dựng và bàn giao được 50 căn Nhà Thanh niên với tổng trị giá 5 tỷ 172 triệu đồng. Riêng trong năm 2022 toàn tỉnh đã triển khai xây dựng và bàn giao 36 căn Nhà thanh niên trị giá 3 tỷ 167 triệu đồng.

Các đại biểu trao tặng quà cho thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, anh Trần Hoàng Trực – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khẳng định: Trong năm, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; công tác xây dựng tổ chức Hội, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên được tiếp tục có bước phát triển, nội dung phương thức hoạt động từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở.

Các hoạt động, chương trình, phong trào của Hội được triển khai hiệu quả, qua đó tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên, nhất là trong đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng nhau ra sức tuyên truyền và vận động các nguồn lực, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 góp phần nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Công trình “Nhà thanh niên” nhiệm kỳ 2019 - 2024 giúp hội viên, thanh niên an cư, lạc nghiệp, yên tâm sản xuất, lao động, từ đó góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2019 - 2024 của các cấp bộ hội để cùng với các cấp chính quyền, địa phương xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển, giàu mạnh”.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Phước năm 2022. Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho 4 đơn vị; trao biểu trưng cho 04 đơn vị dẫn đầu trong triển khai thực hiện Công trình 50 căn “Nhà Thanh niên” nhiệm kỳ gồm: Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đăng, Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản, Hội LHTN Việt Nam thị xã Chơn thành, Hội LHTN Việt Nam Thị xã Bình Long và trao tặng bằng khen cho 17 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Hội LHTN Việt Nam tỉnh vận động Công ty Mobifone Bình Phước 20 phần quà tết trao tặng cho thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tại xã Đường 10, huyện Bù Đăng trị giá 10 triệu đồng.

Tỉnh Đoàn Bình Phước