Bình Phước: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông và tặng quà cho gia đình các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022

(CTG) Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tại nan giao thông, chiều ngày 22/11/2022, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông và tặng quà cho gia đình các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022 trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tham dự chương trình có: đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Là - Phó Trưởng Công an huyện Lộc Ninh cùng các gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn và hơn 200 em học sinh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc, chia sẻ với những mất mát đến tất cả các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông trong thời gian qua, hy vọng các gia đình sớm vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống. Đồng thời, đồng chí mong rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên hãy tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” bằng những việc làm cụ thể, từ việc tự giác chấp hành pháp luật giao thông, ứng xử thân thiện khi tham gia giao thông; mỗi cán bộ Đoàn cùng các bạn đoàn viên, thanh niên hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng và xã hội về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp phát động…

Ban tổ chức trao tặng những phần quà đến các gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 20 phần quà đến các gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Đồng chí Trung tá Trần Thanh Quyền - Đội trưởng Đội Giao thông Công an huyện Lộc Ninh chia sẻ về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện tại chương trình.

Dịp này, các em học sinh đã được đồng chí Trung tá Trần Thanh Quyền - Đội trưởng Đội Giao thông Công an huyện Lộc Ninh thông tin, tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật... Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Qua đó, giúp các em học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Lê Khá