Bình Thuận: Hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027

(CTG) Theo đại diện Tỉnh Đoàn cho biết, tính đến ngày 12/6/2022, tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành 100% Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sớm hơn tiến độ do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề ra.

 

Bình Thuận hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện.

Tính đến hết ngày 12/6, toàn tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện. Các đơn vị tổ chức Đại hội đều bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, có sự chuẩn bị chu đáo, quá trình thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền được chú trọng, kịp thời thông tin đến rộng rãi đoàn viên thanh niên và người dân về ngày hội quan trọng của thanh niên; quy trình nhân sự đúng quy định, đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới đều đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, là những người trẻ đại diện cho tiếng nói của thanh niên. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng được trẻ hóa hứa hẹn đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các đơn vị trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần đưa phong trào tuổi trẻ Bình Thuận ngày càng phát triển và có nhiều dấu ấn sâu đậm.

Trong đó, Độ tuổi bình quân Ban Chấp hành khóa mới các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc là 27,98 tuổi (đảm bảo quy định do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quy định không quá 29 tuổi, độ tuổi do Trung ương Đoàn quy định không quá 30 tuổi). 05/18 đơn vị tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đều thành công, nhân sự được giới thiệu bầu có tỉ lệ phiếu đồng ý rất cao tại Đại hội (tỉ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất là 100%, tỉ lệ phiếu tín nhiệm thấp nhất là 95,83%, tỉ lệ trung bình là 97,37%). Tỷ lệ bầu Phó Bí thư tại Đại hội là 97,38%. Nhân sự cán bộ chủ chốt nữ chiếm tỉ lệ 35,14%, nhân sự chủ chốt Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc đều đảm bảo các điều kiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và được đào tạo qua thực tiễn công tác đoàn nhiều năm với bề dày kinh nghiệm và năng lực tổ chức hoạt động, phong trào.

Công tác bầu cử đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, bỏ phiếu kín, quá trình tổ chức thực hiện thảo luận, góp ý văn kiện đại hội, nhiều đại biểu đã tham gia thực hiện, chấp hành tốt, đảm bảo đúng quy chế làm việc của Đại hội, chủ động phát biểu ý kiến mang tính xây dựng, làm sáng rõ nhiều vấn đề đóng góp văn kiện của Đại hội Đoàn cấp mình và văn kiện của Đại hội Đoàn cấp trên, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được các đơn vị thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền trực quan tại đơn vị, tuyên truyền trên mạng xã hội, báo đài của huyện, xã và tại cơ quan, đơn vị; khẩu hiệu tuyên truyền đảm bảo theo hướng dẫn,…

Được biết, Bình Thuận là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành 100% đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương, đại hội của các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc được tổ chức trong không khí dân chủ, vui tươi, phấn khởi tạo điều kiện tổ chức thành công đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thanh Xuân
Tỉnh Đoàn Bình Thuận