Ngày 23.7, Chi đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức hoạt động “Bữa cơm cùng mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã (thôn 4, xã Kim Phú, TP.Tuyên Quang), với sự tham gia của chị Dương Minh Nguyệt, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

Bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng 97 tuổi có hai con mãi mãi không về - ảnh 1

Chị Dương Minh Nguyệt (bìa trái) tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã

BTC

“Bữa cơm cùng mẹ” tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh là một trong những hoạt động tri ân thiết thực được tuổi trẻ Tuyên Quang triển khai nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng 97 tuổi có hai con mãi mãi không về - ảnh 2

Các bạn trẻ nấu và ăn cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã. BTC

Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã năm nay đã bước sang tuổi 97 nhưng vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn. Đến thăm mẹ Giã, các đoàn viên trong Chi đoàn đã lau dọn, vệ sinh nhà cửa giúp gia đình, tham gia nhặt rau, gọt củ quả, chuẩn bị thực phẩm nấu bữa cơm cùng mẹ.

Bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng 97 tuổi có hai con mãi mãi không về - ảnh 3

Các bạn trẻ đã lắng nghe Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã kể lại những câu chuyện xưa

BTC

Các bạn trẻ đã lắng nghe mẹ Giã kể lại những kỷ niệm thời kháng chiến. Mẹ Giã có 3 người con trai đi bộ đội thì 2 người con không về. Các anh đã mãi mãi nằm lại tại chiến trường Lào và Campuchia.

Mẹ tâm sự: “Mẹ rất vui khi đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tới đây thường xuyên giúp mẹ chăm sóc vườn rau, dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa”.

Bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng 97 tuổi có hai con mãi mãi không về - ảnh 4

Chi đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động ý nghĩa nhân dịp 27.7

BTC

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho mẹ Lâm Thị Giã. Các bạn trẻ mong mẹ Giã có thật nhiều sức khoẻ để tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục được tri ân và lắng nghe những câu chuyện, những lời căn dặn của mẹ với thế hệ sau.

Chị Dương Minh Nguyệt cho biết, dịp này, ngoài mẹ Giã, tuổi trẻ Tuyên Quang cũng quan tâm, tri ân nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng khác trên địa bàn tỉnh. Với các bạn trẻ, đây không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của thanh niên đối với công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng 97 tuổi có hai con mãi mãi không về - ảnh 5

Các bạn trẻ sơn lại cửa nhà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Giã

BTC

“Tùy điều kiện thực tế, các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chỉ đạo các cơ sở tổ chức ít nhất một bữa cơm tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng hoặc thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của lớp lớp cha anh đi trước”, chị Nguyệt chia sẻ.

Theo chị Nguyệt, những hoạt động này không chỉ tạo không khí vui tươi, đầm ấm như một gia đình, mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ luôn phải biết quý trọng, gìn giữ những giá trị của lịch sử, những hy sinh đóng góp của các thế hệ anh hùng.

Theo TN