Ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Thăng Long được tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Chủ tịch Câu lạc bộ. Ảnh: Hanoiba.

Ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Thăng Long được tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Chủ tịch Câu lạc bộ. Ảnh: Hanoiba.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ năm 2003, qua 19 năm đã có hơn 2.100 lượt doanh nghiệp với những thương hiệu, sản phẩm được vinh danh.

Với hội đồng xét tuyển là những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong các ngành nghề, lĩnh vực, Sao Vàng đất Việt không chỉ đảm bảo tính công tâm, trung thực, mà còn là bảo chứng cho chất lượng, uy tín của các thương hiệu đoạt giải. 

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp đoạt giải là sau khi vinh danh, làm thế nào để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ban Chấp hành gồm 50 thành viên, đều là các doanh nhân tiêu biểu từng giành Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt

Ban Chấp hành gồm 50 thành viên, đều là các doanh nhân tiêu biểu từng giành Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt". Ảnh: Hanoiba.

Chính từ ý tưởng đó, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt đã chính thức ra mắt Ban chấp hành gồm 50 thành viên, đều là các doanh nhân tiêu biểu từng giành Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt”, nhằm tận dụng tối đa các nguồn lực, liên kết các Doanh nghiệp Sao Vàng, vừa hỗ trợ lẫn nhau, vừa tạo liên kết chặt chẽ để mang lại các giá trị mới cho cả giải thưởng và doanh nghiệp đoạt giải.

Các doanh nghiệp của hội đang tạo việc làm cho 3 triệu người lao động với tổng doanh thu hàng năm đạt trên 30 tỉ đô la Mỹ, đóng góp cho các hoạt động xã hội hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt hoạt động như một tổ chức xã hội tự nguyện, dành cho các doanh nghiệp, người đứng đầu doanh nghiệp đã đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt kể từ năm 2003. Bên cạnh đó, hội cũng kết nạp các hội viên danh dự là các doanh nhân, doanh nghiệp có uy tín, có ảnh hưởng đối với cộng đồng doanh nhân và nền kinh tế. 

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt được thành lập tạo ra sân chơi, tập hợp sức mạnh, kết nối các doanh nghiệp đoạt giải Sao Vàng đất Việt các năm. Câu lạc bộ sẽ hướng đến các hoạt động trọng tâm, tạo môi trường kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp và cùng nhau phát triển. 

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt được thành lập tạo ra sân chơi, tập hợp sức mạnh, kết nối các doanh doanh nghiệp đạt giải Sao Vàng đất Việt các năm. Ảnh: Hanoiba.

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt được thành lập tạo ra sân chơi, tập hợp sức mạnh, kết nối các doanh doanh nghiệp đạt giải Sao Vàng đất Việt các năm. Ảnh: Hanoiba.

Với nhiệm vụ liên kết và hỗ trợ thiết thực cho sự phát triển của các Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt, câu lạc bộ sẽ hướng các hoạt động trọng tâm vào công tác đối thoại chính sách, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy các mô hình hợp tác theo ngành nghề, xây dựng chuỗi giá trị sản xuất...

Bản thân mỗi Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt đã là một thực thể mạnh, song để có thể đi xa, làm lớn, vừa cạnh tranh với các đối thủ từ nước ngoài, vừa dìu dắt, nâng tầm cho hệ thống các doanh nghiệp nhỏ, phụ trợ trong nước thì việc liên kết, hợp tác dưới mái nhà chung Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt chính là chìa khóa để thành công. Ban lãnh đạo câu lạc bộ tin rằng, bằng sự nỗ lực, quyết tâm, phương pháp làm việc bài bản, hài hòa lợi ích sẽ giúp hội viên Sao Vàng đất Việt ngày càng phát triển, tỏa sáng và vươn lên.

Theo DNT