Chàng trai nuôi kiến, có con giá trị trên 30 triệu đồng

CTG - Thay vì chọn nuôi những loại thú cưng thông thường, chàng trai này sẵn sàng chi hơn chục triệu đồng để… nuôi kiến.

Hơn 4 năm nay, Lê Nguyễn Hoàng Hiếu (31 tuổi), ngụ tại P.Tân Định, Q.1 (TP.HCM) theo đuổi việc nuôi kiến với nhiều mục đích, trong đó có việc lan tỏa tình yêu dành cho động vật. 

Gặp gỡ chàng trai chi “bạc triệu” để… nuôi kiến - Ảnh 1.
 

Hoàng Hiếu và hộp kiến của mình

"Cơ duyên nuôi kiến bắt đầu từ đại dịch Covid-19 (năm 2020), khi ấy cuộc sống hoàn toàn đảo lộn và mình muốn nuôi một loài vật để tập sống chậm lại, tình cờ mình biết đến thú nuôi kiến trong hộp (tank kiến) từ một người bạn. Chính việc nuôi này, mình dần dần tạo nên một "vương quốc" thu nhỏ của loài kiến", Hoàng Hiếu chia sẻ.

Hiếu cho biết thêm thú nuôi kiến trong hộp cần phải đảm bảo được các điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ để giúp kiến phát triển. Với những dòng kiến đặc biệt cần phải có hộp nuôi chuyên dụng… Ngoài ra, còn một số thứ khác như: kẹp cho kiến ăn, mật hoa protein và khoáng dành cho kiến, thạch dinh dưỡng, phấn cồn tránh kiến leo ra, tiểu cảnh, phụ kiện 3D...

Gặp gỡ chàng trai chi “bạc triệu” để… nuôi kiến - Ảnh 2.

Một con kiến chúa

NVCC

Gặp gỡ chàng trai chi “bạc triệu” để… nuôi kiến - Ảnh 3.

Kiến chúa sẽ được đưa vào nuôi ống nghiệm chờ sinh ra trứng và ấu trùng

NVCC

Là người bạn thân thiết của Hiếu, chị Nguyễn Thị Hồng Thu (31 tuổi) chia sẻ: "Hiếu từng chăm con kiến đạn Nam Mỹ (Paraponera Clavata) có giá trị trên 30 triệu đồng và việc chăm sóc nó gặp rất nhiều khó khăn. Hiếu phải trao đổi và tìm sự hỗ trợ của nhiều người bạn nuôi kiến ở Đức để giúp kiến sinh trưởng, nên hầu như toàn bộ tâm sức của Hiếu đều dành cho loài vật này".

Hiện nay, Hiếu nuôi tầm 10 loài kiến khác nhau, trong đó phân nửa là các loài của Việt Nam như: Tetraponera Rufonigra, Harpegnathos Venator (HV)… và số còn lại đến từ Úc, Nam Mỹ. Trong đó, giá trị của một bộ bao gồm kiến chúa và hộp nuôi kiến dao động trong khoảng từ 700.000 đồng cho đến hơn 60 triệu đồng.

Gặp gỡ chàng trai chi “bạc triệu” để… nuôi kiến - Ảnh 4.
 
Gặp gỡ chàng trai chi “bạc triệu” để… nuôi kiến - Ảnh 5.

Một số mẫu tank kiến của Hiếu

Theo TNO