{Chia sẻ cùng thầy cô 2022}: Đưa con đò tri thức cập bến thành công

(CTG) “Mỗi ngày lên lớp nhìn thấy học trò trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ đưa con đò tri thức cập bến thành công”, đó là tâm sự cảu thầy Đinh Khắc Xuân, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ.

 

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp khoa Vật lý - Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, thầy Xuân về công tác tại Trường THPT Nho Quan B, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngôi trường vùng bán sơn địa đã giúp thầy có được những trải nghiệm mới mẻ, những thách thức và cơ hội tại đây đã trở thành bước đệm vững chắc cho quá trình giảng dạy sau này.

Thầy Xuân tận tình hướng dẫn học trò.

Đến năm 2009, thầy Xuân chuyển về công tác tại Trường THPT Nguyễn Huệ nơi bản thân từng gắn bó thời phổ thông. Làm việc tại ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, đặc biệt là sự chăm ngoan, hiếu học của học sinh đã tạo động lực rất lớn cho thầy Xuân nỗ lực cố gắng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Trong hơn một thập kỷ công tác tại đây, thầy đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của BGH nhà trường, thầy cô giáo cũ, bạn bè đồng nghiệp. Chính niềm tin tưởng của các thế hệ lãnh đạo, các bậc cha mẹ và các em học sinh trên địa bàn thành phố đã giúp thầy Xuân đạt được những thành công nhất định, nhất là trong công tác bồi dưỡng HSG, góp phần vào thành tích dẫn đầu khối các Trường THPT không chuyên trong tỉnh của nhà trường.

Không chỉ là giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG, hưởng ứng các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", nghiên cứu khoa học gắn với việc đổi mới phương pháp dạy và học, trong những năm qua, thầy Xuân còn rất tích cực trong thực hiện các chuyên đề, sáng kiến và vận dụng hiệu quả vào công tác giảng dạy, nhất là bồi dưỡng HSG cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Thầy Xuân cùng các học trò đạt giải cao trong cuộc thi.

Nghề dạy học đòi hỏi người đứng trên bục giảng phải có bản lĩnh, biết chịu đựng và vượt khó trước mắt, đem hết sức mình cống hiến cho những thế hệ tương lai của đất nước. Những ánh mắt hồn nhiên, trong sáng của các em đã làm sống dậy tâm hồn và tiếp thêm nguồn động lực cho thầy Xuân cố gắng vượt qua mọi khó khăn phía trước để thực hiện nhiệm vụ giáo dục của mình. “Mỗi ngày lên lớp nhìn thấy học trò trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ đưa con đò tri thức cập bến thành công”, thầy Xuân chia sẻ.

Với sự nỗ lực, đóng góp của mình trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Đinh Khắc Xuân đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành, như: liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được tặng nhiều giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Tam Điệp; 03 Bằng khen của UBND tỉnh; 02 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen...

Với những thành tích của mình thầy Xuân là 1 trong số 68 giáo viên vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức trong dịp lễ 20/11 năm nay.

CTG