CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ 2022: GẦN 25 NĂM TRẢ LỜI CÂU HỎI “DẠY THẾ NÀO CHO HỌC SINH HAM HỌC?” CỦA CÔ GIÁO TRÌNH THỊ HIỀN

(CTG) Gần 25 năm là quãng thời gian cô giáo Trịnh Thị Hiền (SN 1978, Trường THCS Thị Trấn Thường Xuân, thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá) dành trọn quãng thời gian tuổi trẻ của mình để trả lời câu hỏi luôn trăn trở mỗi ngày “Dạy học thế nào cho học sinh ham học?”.

Từ những ngày đầu bước chân vào trường với nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm, mọi thứ đối với cô đều mới mẻ. Cô Hiền chập chững bước đi từng bước vì chưa biết phải dạy thế nào, sử dụng phương pháp dạy học nào cho phù hợp, hiệu quả. Mọi thứ đều phải học, từ cách viết bảng, cách giảng bài, làm sao để tiết học luôn sinh động lôi cuốn học sinh.

(Cô giáo Trịnh Thị Hiền mong muốn học sinh chán học thành chăm học)

Ý thức được trách nhiệm của mình là phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Đặc biệt là đối với một giáo viên phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không ngừng để có được bản lĩnh, phẩm chất tốt đẹp đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ mà xã hội cần.

Với gần 25 năm gắn bó với nghề cô Hiền đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cũng như công tác khác, biết khai thác, sử dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả. Luôn phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong trường cùng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh để giáo dục đạo đức cho các em. Sau những nỗ lực và cố gắng, cô giáo Trịnh Thị Hiền đã có Sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B cấp huyện và đạt loại C cấp tỉnh.

“ Người giáo viên không chỉ bằng năng lực nghề nghiệp, nghệ thuật dạy học để khơi dậy hứng thú và niềm vui trong hoạt động học tập, kích thích học sinh tự tìm tòi, khám phá và chiếm lĩnh kiến thức mà còn dạy các em thành người, dạy những điều hay lẽ phải, rèn luyện kĩ năng sống, giúp các em phát triển toàn diện” - Điều mà cô Hiền hướng tới là một giáo viên có đủ chuyên môn và bản lĩnh để có thể đồng hành cùng các em.

 

Cô giáo Trịnh Thị Hiền là 1 trong số 68 gương giáo viên vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

CTG