CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ 2022: THẦY GIÁO 15 NĂM ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH Ở VÙNG SÂU

(CTG) Trong suốt 15 năm công tác giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1989, Trường THCS Thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) luôn trăn trở tìm ra hướng đi mới cho bộ môn Tiếng Anh để đảm bảo truyền thụ kiến thức hiệu quả cho học sinh.

 

Những năm đầu tiên cầm phấn, thầy Tuấn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giảng dạy. Ngoài điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học chưa đảm bảo, bộ môn Tiếng Anh mang nặng ngữ pháp lẫn từ vựng cùng với tâm lý Tiếng Anh không quan trọng khiến học sinh có thái độ học đối phó, không mục đích.

(Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn luôn cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy giúp học sinh có cái nhìn tích cực hơn đối với bộ môn Tiếng anh)

Áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy giúp Tiếng Anh trở nên sinh động, học sinh hứng thú hơn với bộ môn này. Trên đà tiến tới, thầy Tuấn tích cực tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức và đạt giải Nhất tại Hội thi Thiết kế giáo án tương tác cấp huyện năm học 2021-2022; Giải Nhì tại Hội thi Thiết kế giáo án tương tác cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, yếu tố tâm lý của học sinh cũng là một trong những điều thầy Tuấn chú tâm. Không chỉ giảng dạy, thầy còn chia sẻ, truyền cảm hứng cho học sinh về vai trò của Tiếng Anh trong cuộc sống, khơi dậy niềm yêu thích, đam mê với bộ môn. Có ngày vun trồng, có ngày chăm sóc thì ắt có ngày thưởng hoa. Ngày càng có học sinh của thầy Tuấn đạt giải Học sinh Giỏi cấp tỉnh cấp THCS môn Tiếng Anh, đồng thời các bạn cũng đã tự tin hơn về năng lực Tiếng Anh của mình.

“Tôi tự hào về những thành tích cá nhân mà bản thân tôi đã cố gắng nỗ lực trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào công tác giáo dục của huyện nhà. Tôi tự hào về Ban Giám hiệu về các đồng nghiệp trường tôi, những người mà nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ và động viên của họ, tôi sẽ không đạt được những kết quả nổi bật như ngày hôm nay. Và tôi tự hào về những em học sinh có năng lực Tiếng Anh tốt mà tôi đã giảng dạy” - Thầy giáo Tuấn bày tỏ.

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn là 1 trong số 68 gương giáo viên vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

CTG