Chính thức khởi động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

(CTG) chiều nay 29/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh và Tập đoàn Yeah1 đã chính thức khởi động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 với sự đồng hành bởi Nhà tài trợ Kim cương: Nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr. Thanh.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Bùi Minh Tuấn, Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban TN Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; anh Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoànYeah1; anh Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number One Tân Hiệp Phát; cùng các đại biểu là lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi; các thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi các năm trước. Các anh, chị là Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các anh, chị nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ phát động, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam mong muốn các tổ chức cơ sở Hội thanh niên, sinh viên tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi tạo nên một sân chơi lớn cho các bạn sinh viên. Đồng thời đề nghị các anh, chị nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực tuyên truyền tới đông đảo xã hội về ý nghĩa và mục đích Cuộc thi.

Đại biểu trao đổi báo chí về thông tin Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Tiếp nối truyền thống từ các cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam trước đây, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tổ chức bởi Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh và Tập đoàn Đại sứ trẻ - Kênh truyền hình Yeah1 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” tiếp tục cùng Nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh hướng tới mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tươi tắn, rạng rỡ, cùng với sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam với sự tham gia của gần 3 triệu sinh viên đang theo học tại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện văn hóa xã hội sôi động nhất những tháng cuối năm 2018.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi công bố thể lệ Cuộc thi.

Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà giá trị khác. Vòng Sơ khảo dự kiến được tổ chức tại 40 trường đại học và 12 tỉnh, thành phố. Vòng Bán kết dự kiến sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của các bạn Hoa khôi, Á khôi những năm trước, cùng 2 bạn VJ trẻ trung Phở Đặc Biệt và Ngọc Thảo và nhiều khách mời nổi tiếng.

Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga chia sẻ nhưng trải nghiệm của mình về cuộc thi.

Đêm Chung kết dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của siêu mẫu Hoàng Yến và biên đạo múa John Huy Trần. Siêu mẫu Hoàng Yến và biên đạo múa John Huy Trần sẽ đồng hành và giúp các bạn thí sinh rèn luyện phong thái trình diễn để xứng đáng là đại diện cho vẻ đẹp của sự thông minh cho Sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, Đêm chung kết còn có sự xuất hiện và biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế đến từ Hàn Quốc, Hong Kong. Chắc chắn Cuộc thi năm nay sẽ sôi động hơn, trẻ trung hơn và đến gần hơn với các bạn sinh viên trên cả nước.

Những thí sinh đạt giải cao trong những mùa thi trước.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 được bổ sung thêm nhiều nội dung thi, giải thưởng mới, làm tăng thêm ý nghĩa xã hội và nhân văn cho cuộc thi, gắn kết hơn với cộng đồng. Điển hình là cuộc thi đồng hành “Trường tôi là số 1” các trường sẽ thực hiện các video ngắn phản ánh đời sống sinh viên của nhà trường, ngoài ra cũng có các phần thi phụ để thí sinh bộc lộ khả năng và bản lĩnh trên sân khấu. Các clip tự giới thiệu của thí sinh cũng được coi như một phần thi giúp thí sinh phô diễn tố chất cũng như học hỏi, rèn luyện khả năng trình diễn trước máy quay.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những video ấn tượng nhất để trao giải. Năm nay, Ban Tổ Chức cũng đưa ra hoạt động bình chọn thí sinh trực tuyến, các bạn sinh viên trên cả nước sẽ cùng tương tác và đóng góp trực tiếp vào việc chọn ra những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của Sinh Viên Việt Nam. Đồng thời, nhiều hoạt động bên lề của thi như vòng sơ khảo, việc tập trung huấn luyện, tìm kiếm tài năng sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp của các thí sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được ghi lại và công bố trên mạng xã hội để chương trình ngày càng gần gũi hơn với các bạn sinh viên.

Đại biểu, Ban tổ chức, thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho biết: “Đây là năm thứ hai Nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh đồng hành cùng cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức bài bản, nghiêm túc và ngày càng công phu, nhưng quan trọng nhất là những thông điệp ý nghĩa mà cuộc thi hướng đến các bạn trẻ cũng rất gần gũi với định hướng truyền thông của nhãn hàng Dr. Thanh, vẫn đang luôn theo đuổi mục tiêu ngày càng trở nên gần gũi hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, ủng hộ và tôn vinh lối sống khỏe mạnh, trẻ trung, tôn vinh vẻ đẹp tươi tắn, rạng rỡ và tự nhiên.

“Nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hãy tận hưởng cuộc sống trẻ hiện đại, khám phá cuộc sống nóng nhưng với vô vàn điều thú vị và hấp dẫn, nhưng các bạn vẫn luôn giữ được sự tươi tắn và rạng rỡ vì đã có Dr. Thanh, giúp bạn thanh nhiệt bên trong, tươi tắn bên ngoài.

Đặc biệt, trong khuôn khổ cuộc thi, các bạn trẻ sẽ rèn luyện bản thân khi đối mặt với nhiều thử thách: thức khuya dậy sớm luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời dưới nắng nóng khắc nghiệt… đồng thời vẫn phải đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và việc học tập ở trường, nhưng vẫn luôn tươi tắn và rạng rỡ khi tham gia cuộc thi, khi trình diễn trước ban giám khảo và công chúng khán giả.”

Về các danh hiệu được trao trong năm nay, ngoài 3 giải chính là danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018; danh hiệu Á Khôi 1 và danh hiệu Á Khôi 2, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 còn trao các giải “Nữ sinh viên có vẻ ngoài tươi tắn nhất”, “Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc”. Các thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á Khôi 1, Á Khôi 2 cuộc thi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa năm 2019, tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội cùng Ban tổ chức và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Tải hồ sơ dự thi và đăng ký tại: m.me/hoakhoisinhvien.vn 

THỂ LỆ CUỘC THI
“HOA KHÔI SINH VIÊN VIỆT NAM 2018”

1. Đối tượng và điều kiện dự thi

1.1. Đối tượng dự thi: Là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 24 đang theo học tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh các trường Đại học, Cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

1.2. Điều kiện dự thi:
- Về học tập: Có điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ; điểm trung bình chung học tập từ 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2017-2018; hoặc đạt từ giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải ba cấp trường trở lên.
- Có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường. Điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên.
- Có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…v.v;
- Chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự cuộc thi);
- Chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi (có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền);
- Đối với sinh viên năm thứ 1 năm học 2018-2019 có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.

1.3.Điều kiện đặc cách:
- Các thí sinh đang là sinh viên đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2016, 2017, 2018 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức (có giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng Bán kết Cuộc thi khu vực.
- Các nữ sinh viên thuộc TOP30 (đủ điều kiện về hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) tham gia vào Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1”, có lượt bình chọn cao nhất trên fanpage https://www.facebook.com/truongtoilaso1.vn/ , sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

2. Hồ sơ dự thi và thời gian nộp hồ sơ:

2.1. Hồ sơ dự thi gồm:
- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của Ban Tổ chức);
- Giấy chứng nhận về kết quả học tập và rèn luyện (năm học 2017-2018);
- Bản sao công chứng học bạ THPT đối với nữ sinh viên năm thứ nhất;
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông;
- Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân;
- 2 ảnh chân dung (4x6);
- 2 ảnh chân dung (10x15) (chưa qua chỉnh sửa photoshop);
- 2 ảnh toàn thân (10 x15) (chưa qua chỉnh sửa photoshop);
- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của trường Đại học, Cao đẳng, Học viện);
- Giấy khám đủ điều kiện sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp;
- Giấy chứng nhận về thành tích tham gia kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế, Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường; Giấy chứng nhận giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp (đối với các thí sinh đặc cách).

2.2. Thời hạn nộp hồ sơ:
- Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 29/8/2018 đến hết ngày 2/11/2018 theo dấu bưu điện.
- Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 - Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663 (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018”); thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng.
- Thí sinh tải hồ sơ dự thi và đăng ký tại: m.me/hoakhoisinhvien.vn 

3. Nội dung, hình thức, số lượng và trình tự Cuộc thi

3.1. Vòng Sơ khảo:
- Thời gian: Từ 15/9/2018 đến 3/11/2018
- Địa điểm: Tại 12 tỉnh, thành phố
+ Thành phố Thái Nguyên, thành phố Hải Phòng, thành phố Hà Nội, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), thành phố Đà Nẵng, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), thành phố Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.
- Hình thức sơ khảo:
+ Hình thức sơ khảo: Phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức vòng sơ khảo.
- Nội dung thi sơ khảo khu vực tỉnh, thành phố:
+ Phần 1: Phần thi trình diễn: Các thí sinh sẽ trình diễn trang phục tự chọn
+ Phần 2: Phần thi nhân trắc học và ứng xử: Các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhân trắc học hàng đầu Việt Nam phỏng vấn và chấm điểm. Vòng thi này gồm hai phần: Trắc nghiệm Nhân trắc học (thời gian thi tính điểm là 30 phút và phần Ứng xử (BGK sẽ trực tiếp phỏng vấn thí sinh).

* Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra tổng số 45 thí sinh/ khu vực và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc. Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số nhân trắc đối với các thí sinh tại vòng thi này.

* 30 nữ sinh viên có lượt bình chọn nhiều nhất trong Chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 và các nữ sinh viên thuộc TOP 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2016, 2017, 2018 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức (có Giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) sẽ được đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

3.2. Vòng Bán kết

Thời gian: Từ ngày 27/11/2018 đến ngày 1/12/2018.
Địa điểm: Diễn ra tại 3 khu vực.
- Khu vực I: Gồm các thí sinh thi sơ khảo tại các địa điểm TP. Hà Nội và TP. Hải Phòng, TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) và TP. Vinh (tỉnh Nghệ An)
+ Thời gian: Ngày 27/11/2018
+ Địa điểm: TP. Hà Nội.
- Khu vực II: Gồm các thí sinh thi sơ khảo tại các địa điểm TP. Đà Nẵng, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) và TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), TP. Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk).
+ Thời gian: Ngày 29/11/2018.
+ Địa điểm: TP. Đà Nẵng.
- Khu vực III: Gồm các thí sinh thi sơ khảo tại các địa điểm TP.Hồ Chí Minh và TP.Cần Thơ và TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
+ Thời gian: Ngày 1/12/2018.
+ Địa điểm: TP.Hồ Chí Minh.
- Nội dung thi Bán kết:
+ Phần 1: Trình diễn áo dài, tài năng & ứng xử.
+ Phần 2: Kiểm tra kiến thức xã hội bằng bài trắc nghiệm 45 câu (30 phút).
* Ban Giám khảo sẽ chọn ra 15 thí sinh/khu vực thi bán kết có điểm cao nhất vào vòng Chung kết toàn quốc. Kết quả sẽ được công bố tại đêm diễn Bán kết khu vực.

3.3. Vòng Chung kết toàn quốc:

- Thời gian: Từ ngày 09/12/2018 đến ngày 18/12/2018
- Địa điểm: TP. Đà Nẵng
- Nội dung thi vòng chung kết toàn quốc:
+ Phần 1: Thi luận và vấn đáp tiếng Anh.
+ Phần 2: Tham gia các hoạt động với chủ đề tình nguyện, khởi nghiệp hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; và cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Bình chọn: NỮ SINH VIÊN THÂN THIỆN. Các hoạt động này dựa trên những ý tưởng về “Cuộc sống sinh viên” như thân thiện, cống hiến, duyên dáng…
+ Phần 3: Bình chọn trên hệ thống bình chọn của chương trình.
Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ đăng clip giới thiệu của các thí sinh dự thi vòng Chung kết trên website: hoakhoisinhvien.vn để bạn đọc bình chọn.

* Thời gian đóng hệ thống bình chọn vào 21h00 đêm Chung kết xếp hạng và Trao giải Cuộc thi. Thí sinh có lượt bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc.
+ Đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi:
- Thời gian: 19h30 ngày 16/12/2018.
- Địa điểm: TP. Đà Nẵng
- Các phần thi:
+ Trang phục áo dài
+ Trang phục dạ hội
+ Công bố TOP 5 thí sinh xuất sắc nhất vào phần thi ứng xử phân định ngôi vị.
- Lựa chọn danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2
- Trao danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 và các giải thưởng khác.

4. Cơ cấu giải thưởng:

4.1. Giải Nhất Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 (Hoa khôi)
- Vương miện;
- Tiền mặt 200 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.2. Giải Nhì Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 (Á khôi 1)
- Tiền mặt 100 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.3. Giải Ba Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 (Á khôi 2)
- Tiền mặt 50 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.4. Giải thưởng Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc
- Tiền mặt 30 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.5. Giải thưởng Nữ sinh viên Tài năng
- Tiền mặt 30 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.6. Giải thưởng Nữ sinh viên Thân thiện
- Tiền mặt trị giá 30 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.7. Giải thưởng Nữ sinh viên mặc Áo dài “tươi tắn, dáng xinh” đẹp nhất
- Tiền mặt trị giá 30 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban tổ chức;

4.8. Giải thưởng Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh
- Tiền mặt trị giá 30 triệu đồng;
- Kỷ niệm chương của Cuộc thi;
- Chứng nhận của Ban Tổ chức;

* Thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba Cuộc thi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương ra thăm Trường Sa năm 2019.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

Hoàng Long