Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giải đáp nhiều vấn đề khi đối thoại với thanh niên

(CTG) Sáng 29.3, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên trong tỉnh và giải đáp nhiều vấn đề "nóng" mà thanh niên, công nhân đặt ra.

Buổi đối thoại do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức, thu hút gần 300 đoàn viên, thanh niên, công nhân cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương tham gia.

Đối thoại với thanh niên, Chủ tịch Bình Dương giải đáp nhiều vấn đề đặt ra - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. ĐỖ TRƯỜNG

Tại buổi đối thoại, nhiều câu hỏi, ý kiến của thanh niên đã đặt ra với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương về các lĩnh vực như: lao động, việc làm, khởi nghiệp, thu hút nhân tài, giáo dục chính trị, giáo dục chuyên nghiệp… và các vấn đề về đời sống dân sinh.

Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chi hội Thầy thuốc trẻ TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) đặt vấn đề hiện nay các bạn trẻ ở Bình Dương sau khi học xong thường có xu hướng xin việc và ở lại TP.HCM làm việc. Vậy Bình Dương cho giải pháp và chính sách gì để thu hút nguồn nhân lực phục vụ cho tỉnh nhà?

Đối thoại với thanh niên, Chủ tịch Bình Dương giải đáp nhiều vấn đề đặt ra - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến của các bạn trẻ được Chủ tịch UBND tỉnh Dương giải đáp. ĐỖ TRƯỜNG

Vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ Bình Dương giải thích hiện nay Bình Dương đang có các chế độ thu hút nhân tài đặc biệt là với đội ngũ y bác sĩ…

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết hiện nay Bình Dương đã và đang xây dựng thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ số trên nhiều lĩnh vực. Do đó, chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ học tập, khởi nghiệp vào những ngành nghề mà Bình Dương đang cần như công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, xây dựng…

Đối thoại với thanh niên, Chủ tịch Bình Dương giải đáp nhiều vấn đề đặt ra - Ảnh 3.

Lĩnh vực khởi nghiệp, thu hút nhân tài luôn được các bạn trẻ quan tâm. ĐỖ TRƯỜNG

Ông Minh cho biết hiện Bình Dương và T.Ư đang có nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đề nghị các bạn trẻ chủ động tìm hiểu, tiếp cận các chính sách của T.Ư và địa phương.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Võ Văn Minh đề nghị tổ chức Đoàn thanh niên ở tỉnh Bình Dương phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, là một trong những lực lượng tiên phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương.

Theo TN