Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong ĐVTN tỉnh Thanh Hoá lần thứ X” năm 2022

(CTG) Sáng 25/6, tại Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Thanh Hoá lần thứ X” năm 2022.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Văn Súy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lê Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ X” đã thu hút 139 ý tưởng đăng ký tham gia theo 10 lĩnh vực, ngành nghề. Ban tổ chức đã lựa chọn 10 ý tưởng của 10 thí sinh xuất sắc nhất từ 139 tác giả, nhóm tác giả vào vòng chung kết, đồng thời thành lập hội đồng tư vấn cho các thí sinh phương pháp, cách thức xây dựng đề án khởi nghiệp để đạt kết quả cao nhất trong vòng chung kết.

 

Đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho dự án khởi nghiệp Trà quýt hoi - sản phẩm từ sườn núi Pù Luông

 

Tại vòng chung kết “Thăng hoa ý tưởng”, các tác giả, nhóm tác giả đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác trước Ban Giám khảo. Sau khi nghe thí sinh trình bày, Ban Giám khảo đã đặt câu hỏi cho thí sinh để chọn ra được những ý tưởng dự thi xuất sắc nhất, đạt giải thưởng chung cuộc. Bên cạnh đó, các thành viên Ban Giám khảo cũng đã có những nhận xét khách quan nhất về những phần thi của các thí sinh, đưa ra những tư vấn, định hướng quý báu để các bạn hoàn thiện hơn ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình..

 

 Đồng chí Lê Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả

 

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng “Trà quýt hoi – sản phẩm từ sườn núi Pù Luông” của nhóm tác giả Đào Ngọc Bình, Hà Thanh Nhàn, Hà Hồng Nhung (Thị trấn Cành Nàng, Bá Thước); 2 giải Nhì cho các ý tưởng “Du lịch nông nghiệp hướng đến thương mại nông sản cho nông dân – Ông Hướng Farm” của tác giả Nguyễn Hà Đông (Đông Sơn) và “Thiết kế hệ thống rửa xe ô tô tự động Focus” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Đức, Lê Ngọc Bích (Trường Đại học Hồng Đức). Đồng thời trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các ý tưởng xuất sắc khác.

 

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả

 

Tại vòng chung kết, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần dược phẩm An Bình cũng đã trao 10 suất quà cho 10 tác giả, nhóm tác giả thí sinh tham dự tại vòng chung kết.

Cũng tại chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên lần thứ XI” năm 2022.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa