Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán

(CTG) Ngày giáp Tết, nhiều học sinh sinh viên TPHCM đã cùng nhau chuẩn bị những phần quà ấm lòng dành tặng những anh chị thanh niên công nhân, người lao động không về quê đón Tết, những người dân khó khăn.

 

Ngày 23/1, tại Khu di tích Lịch sử – văn hóa Lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh, TPHCM), Trung ương Đoàn phối hợp Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức ngày hội “Mang Tết về nhà” năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa cho các bạn đoàn viên thanh niên, người lao động.

Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; chị Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TPHCM, Chủ tịch Hội SVVN TPHCM.

Năm 2022 là năm thứ hai chương trình ngày hội Mang Tết về nhà diễn ra nhằm chung sức chăm lo, hỗ trợ cho các bạn thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có được những ngày Tết ấm áp, đong đầy yêu thương.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình.

 

Chia sẻ tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho rằng dịch bệnh COVID-19 trong năm 2021 đã gây ra rất nhiều khó khăn với đông đảo người dân, đặc biệt là những thanh niên công nhân, sinh viên và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Bùi Quang Huy cho biết, ngày hội hôm nay là dịp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thông qua việc vận động đoàn viên thanh niên và Ban tổ chức chuẩn bị những phần quà ý nghĩa để tặng đến mọi người trong dịp Tết đến xuân về. Những chiếc bánh chưng do chính các bạn trẻ gói và nấu không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng đó là sự kết tinh của tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, gửi gắm tình cảm của các bạn đối với những thanh niên công nhân, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo anh Huy, chương trình Mang Tết về nhà là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo và hỗ trợ thanh niên, thiếu nhi và đồng bào trong dịp Tết Nguyên đán mà Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai các cấp bộ Đoàn – Hội tổ chức trên cả nước. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên về những giá trị truyền thống của dân tộc, hiểu thêm những nét văn hóa tốt đẹp nhân dịp Tết cổ truyền, đồng thời cũng thể hiện tinh thần xung kích – tình nguyện của tuổi trẻ đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là sau một năm đặc biệt khó khăn do đại dịch gây nên. “Qua chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến rộng rãi người dân trong xã hội. Từ đó các cấp bộ Đoàn – Hội, các tổ chức trong xã hội sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới", anh Bùi Quang Huy nói.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 2

Anh Huy trao quà Tết cho người lao động tham gia chương trình "Mang Tết về nhà"

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 3

Dịp này, T.Ư Đoàn và đơn vị đồng hành chương trình đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi ảnh "Tết đoàn viên".

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên và người lao động cùng chung tay gói hàng nghìn bánh chưng và trải nghiệm không gian Tết cổ truyền của dân tộc. Theo kế hoạch, Ban tổ chức triển khai gói và tặng khoảng 4.000 chiếc bánh chưng cho các bạn sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón Tết trong chương trình "Mang Tết về nhà”, đồng thời cũng thực hiện chăm lo những bạn trẻ, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết...

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 4

Bạn trẻ chung tay gói bánh chưng để tặng mọi người ăn Tết.

 
Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 5
Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 6

Chị Nguyễn Trương Khiết Anh (cán bộ Quận Đoàn Bình Thạnh, bìa trái) và bạn Thùy My (đoàn viên Quận Đoàn) góp sức mang lại niềm vui cho bà con dịp Tết.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 7

Nhóm các bạn học sinh sinh viên ở quận Bình Thạnh tham gia gói bánh chưng trong ngày hội.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 8

Những chiếc bánh chưng gói ghém tình cảm của những người thực hiện dành tặng bà con dịp Tết Nguyên đán.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 9
Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 10

Ban tổ chức chương trình cùng tham gia đồng hành các bạn đoàn viên thanh niên trong hoạt động ý nghĩa ngày cận Tết.

Chung tay mang Xuân ấm áp đến bà con dịp Tết Nguyên đán ảnh 11

Trong khuôn khổ ngày hội, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu về các loại hình nghệ thuật, ngành nghề truyền thống.

Theo TP