Chuyển đổi số trong ngành giáo dục: Trải nghiệm phòng học thông minh SmartROOM hỗ trợ chuyển đổi số việc dạy học đầu tiên tại Nam Định

(CTG) Ngày 18/02/2021, tại trường THCS xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, công ty The Smart Light phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) tổ chức trao tặng 01 bộ thiết bị SmartROOM để triển khai giải pháp phòng học thông minh tại trường THCS Hải Thanh và trao tặng 20 chiếc đèn học thông minh cho các học sinh tiêu biểu của xã.

 

Lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo cùng các chuyên gia giáo dục cùng trải nghiệm giải pháp dạy học trực truyến qua bộ thiết bị chuyên dụng SmartROOM. (Ảnh: Minh Vũ)

Tại buổi trao tặng và bàn giao có sự tham dự của lãnh đạo, thầy cô Trường THCS Hải Thanh, lãnh đạo UBND xã Hải Thanh, đại diện công ty The Smart LIGHT; anh Lê Vũ Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TN Bộ Khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Vũ Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TN Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ về khuyến khích các sáng tạo đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ từ thanh niên, nhà khoa học trẻ cần ưu tiên tập trung vào thực tế của đời sống. (Ảnh: Minh Vũ)

Cũng tại buổi bàn giao thiết bị, nhà sáng chế Nguyễn Huy Du - CEO DUCAPITAL Holding đồng thời là cựu học sinh của nhà trường đã chia sẻ giới thiệu về sản phẩm công nghệ và trình diễn giúp trải nghiệm các tính năng của phòng học thông minh SmartROOM phục vụ công tác giảng dạy và quản lý người học. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực để phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Đại diện The Smart LIGHT và TOTA R&D trao tặng đèn học thông minh và bộ thiết bị cho lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: Minh Vũ)

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức dạy học tại nhiều địa phương trong cả nước. Vì vậy, năm 2021 được xác định là năm đẩy nhanh ứng dụng công nghệ trong việc dạy và học tại các địa phương với sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành, trường học và các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số.

 

Theo TCGD