Cô gái 9x là tân cử nhân trẻ đa năng

(CTG) Nguyễn Thị Khánh Chi (sinh năm 1999) là tân Cử nhân Kiểm toán khóa 59 duy nhất tốt nghiệp năm 2020, khi kết thúc 3 năm học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Với thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng tại trường.

Hiện tại, cô công tác tại Học viện Hành chính Quốc gia, Ủy viên BCH Đoàn Bộ Nội vụ.

Vốn thần tượng bố từ những ngày còn bé, Khánh Chi mơ ước trở thành một kiểm toán viên giỏi và tài năng. Chính vì vậy, cô đặt cho mình mục tiêu trở thành sinh viên chuyên ngành Kiểm toán ngay khi bước chân vào lớp 10 tại một trường chuyên ở tỉnh. Đó là thời điểm cô gái 9X phải tập trung học tập, làm quen môi trường mới và bắt đầu cuộc sống tự lập, xa gia đình. Bằng quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cô gái nhỏ mạnh mẽ ngày ấy cũng đã thực hiện được mong muốn của mình khi chính thức trở thành sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Cô gái 9x là tân cử nhân trẻ đa năng ảnh 1

Nguyễn Thị Khánh Chi.

Đối với Chi, thử thách trên mỗi chặng đường đi là ngọn núi lớn mà bản thân cô nàng phải chinh phục. Khép lại 3 năm học đại học “thần tốc”, cô giành về cho mình nhiều kết quả đáng tự hào: Khen thưởng “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên TP Hà Nội; giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Trường và giải Khuyến khích cấp Bộ, với đề tài “Văn hóa ứng xử của sinh viên ngành Kinh tế trên địa bàn TP Hà Nội”. Bên cạnh đó, Chi còn là thành viên cấp cơ sở của nhiều đề tài, nhận được nhiều sự tin tưởng của giảng viên ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ hai.

Dù luôn vui vẻ, tích cực nhưng cũng có những khoảng thời gian khiến Chi cảm thấy áp lực và mệt mỏi, đặc biệt trong thời gian năm thứ nhất. “Đầu năm, mình còn khá ham chơi nên kết quả các môn học không cao. Sang năm thứ hai, mình quyết tâm phấn đấu cải thiện và nâng cao tổng điểm như kế hoạch. Thời điểm ấy, lịch học của mình khá dày, cộng thêm các hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khiến mình có chút áp lực”.

Trong khó khăn, Khánh Chi vẫn luôn lạc quan, cô cho rằng mình đã may mắn có những người bạn đồng hành, sẵn sàng cổ vũ, động viên tinh thần: “Mình có hai người bạn thân thiết nhất. Đầu tiên là cô bạn lớp trưởng, người cùng mình thực hiện đề tài khoa học, giúp đỡ mình trong học tập rất nhiều. Người còn lại chính là một người anh, người bạn và cũng là người yêu của mình, chính anh ấy là người cùng mình trải qua những vui buồn, tham gia các hoạt động và là động lực thúc đẩy mình luôn nỗ lực, quyết tâm”, Chi tâm sự.

Theo TP