Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi học Quản trị Khách sạn tại CHM

(CTG) Nếu bạn nghĩ rằng, học Quản trị Khách sạn chỉ có thể làm các công việc tại các khách sạn, nhà hàng... thì bạn đã nhầm. Nắm trong tay tấm bằng quốc tế về Quản trị Khách sạn tại Học viện Quốc tế CHM sẽ mở ra cho bạn chân trời rộng lớn với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và không bị giới hạn.

Học viên lớp Quản trị Khách sạn Học viện Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Học Quản trị Khách sạn: dễ hay khó, tiềm năng hay thách thức?

Quản trị Khách sạn là ngành không khó học. 

Đây là nhận xét chung của đa số cựu sinh viên Học viện Quốc tế CHM trong cuộc khảo sát so sánh giữa ngành học này với các ngành học khác. Cụ thể, khối lượng lý thuyết không quá nặng nề mà mang tính áp dụng cao, chú trọng vào thực tiễn; sinh viên có cơ hội thực hành chiếm đến 2/3 trên tổng thời lượng đào tạo.

Một điều nữa khiến Quản trị Khách sạn trở thành một ngành trông có vẻ “dễ dàng” hơn cả là khi ra trường, dù lý thuyết của bạn nhẹ nhàng hơn các nhóm ngành khác nhưng bạn lại có cơ hội việc làm siêu-cấp-rộng-mở. Lý do là học viên theo học được trang bị đầy đủ từ những kỹ năng cứng như phục vụ, dọn dẹp, nấu ăn đến bộ kĩ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm…

Thế nhưng, Quản trị Khách sạn không hề dễ, vì nó không dành cho tất cả mọi người.

Dù thực tế nhu cầu nhân sự ngành nghề này chưa từng rời khỏi nhóm 11 ngành thu hút nhân lực lớn nhất thế giới (theo báo cáo thống kê của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới - World Travel & Tourism Council) với con số dự kiến trong 10 năm tới, nhu cầu nhân sự sẽ tăng thêm 63 triệu người, nâng tổng số việc làm lên tới ngưỡng 357 triệu. Nhưng thực tế, nếu người học không đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, ngoại ngữ… thì cũng khó làm nên thành công thực sự khi cạnh tranh với nhân sự quốc tế trong xu thế hội nhập toàn cầu. 

Học viên lớp Quản trị Khách sạn CHM trong giờ học Bộ môn F&B.

Cơ hội nghề nghiệp của người theo học ngành Quản trị Khách sạn

Tại Việt Nam, khi nhắc đến Quản trị Khách sạn, nhiều người mặc định học xong sẽ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn. Thực tế, sự nghiệp ngành nghề này có thể ‘cất cánh’ theo nhiều hướng nhưng cốt lõi được tìm thấy trong các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc khách hàng: khách sạn và khu nghỉ dưỡng (resort), kinh doanh ẩm thực, du lịch và lữ hành, sự kiện.

Là ngành dịch vụ gắn liền với trải nghiệm người dùng - điều xuất hiện ở mọi lĩnh vực, sinh viên ngành này có thể làm việc ở những lĩnh vực, bộ phận có sự tiếp xúc khách hàng bao gồm không chỉ tại những nơi liên quan đến Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng - Khách sạn, mà còn tại bệnh viện, trường học, ngân hàng, nơi tổ chức sự kiện, cơ quan báo chí, công ty sản xuất hay dịch vụ, trung tâm hội nghị, triển lãm, hàng không... Bất cứ nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng, nơi đó luôn cần nguồn nhân lực ngành Quản trị Khách sạn.

Một đặc trưng của các chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn trên thế giới, lấy ví dụ như tại Học viện Quốc tế CHM là giảng dạy toàn diện cho sinh viên chứ không chỉ bó buộc ở những nghiệp vụ ngành đã chọn. Và một lẽ dĩ nhiên, với hiểu biết phong phú, kỹ năng mềm đặc trưng, ngoại ngữ tốt, sinh viên tốt nghiệp những cơ sở đào tạo như CHM có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn. 

Bà Lê Thị Hồng Nhung, Giám đốc bộ phận lễ tân của Novotel Suites Hà Nội trong buổi trao đổi về cơ hội nghề nghiệp cùng học viên CHM.

Nắm trong tay cơ hội trở thành nhà Quản trị Khách sạn tương lai

Nếu yêu thích và muốn theo đuổi nghề Quản trị Khách sạn, bạn có thể tìm hiểu nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành nghề này. Một trong những địa chỉ đào tạo ngành uy tín có thể nói đến là Học Viện Quốc Tế CHM (CitySmart Hotel Management) có trụ sở tại 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Thành lập năm 2012 với tầm nhìn là một trung tâm giáo dục quốc tế đạt tiêu chuẩn 5 sao, CHM tự hào giảng dạy ngành Quản trị Khách sạn được công nhận bởi tổ chức giáo dục hàng đầu Anh quốc Pearson Edexcel – Hội đồng Khảo thí Quốc gia. Học viên sẽ được trang bị tất cả kỹ năng và kiến thức có giá trị thực tiễn cao và tác phong chuyên nghiệp để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhất là các tập đoàn lớn.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Học viện CHM đạt chuẩn quốc tế, có khu thực hành riêng ngay tại trường, gồm: phòng mô phỏng Khách sạn 5 sao, Nhà hàng, quầy bar, Khu bếp hiện đại. Đội ngũ giảng viên của Học viện quốc tế CHM là các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, từng tu nghiệp tại nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Úc, Thụy Điển, Bỉ, Singapore… 

Trong quá trình học, Học viện CHM cũng bảo đảm cho học viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại các cơ sở của đối tác bao gồm các khách sạn lớn và tập đoàn quốc tế tại Việt Nam như Accor, IHG, Marriott…, cũng như hỗ trợ học viên trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học viện Quốc tế CHM hiện đang tuyển sinh học viên hai khoá học Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Học viên có đam mê liên hệ xét tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT và cơ hội nhận học bổng giá trị.

Lịch khai giảng: 25/9/2019.

Đăng ký tìm hiểu khóa học tại CHM: http://bit.ly/khoahocCHM

Hotline: 098 428 6161 | (024) 710 86161

Email: info@chm.edu.vn  | Website: www.chm.edu.vn

Theo SVVN