Theo báo cáo của Ban tổ chức, tham gia cuộc thi có 44 tác phẩm của 29 tác giả đến từ các huyện, thành đoàn trong tỉnh và các tập thể, cá nhân trong cả nước. Ban tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm logo để chấm vòng chung khảo. Kết quả, tác phẩm logo của tác giả Hoàng Sơn (SN 1995), phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn đã đoạt giải Đặc biệt và được chọn làm biểu trưng của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Công bố logo Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV ảnh 1

Logo của tác giả Hoàng Sơn (thành phố Lạng Sơn) đoạt giải Đặc biệt và trở thành biểu trưng của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn khóa XIV.

Theo Ban tổ chức, logo được khơi nguồn ý tưởng từ sự kết hợp giữa những khối hình vững chãi, những đường nét dứt khoát, mạnh mẽ tượng trưng cho hình ảnh cánh chim hoà bình đang vươn lên. Kết hợp với gam màu xanh chủ đạo - gam màu tượng trưng cho sức trẻ, trí tuệ, ý chí và nghị lực vươn lên của tuổi trẻ Lạng Sơn. Điểm nhấn của logo Đoàn là hình ảnh bông hoa hồi – sản vật tiêu biểu, đặc trưng cho vùng đất xứ Lạng nơi địa đầu Tổ quốc gắn với huy hiệu Đoàn. Hoa hồi thể hiện cho giá trị và nét đẹp truyền thống của thanh niên Lạng Sơn, mạnh mẽ đi lên không ngại khó khăn, gian khổ dẫu nắng, bão, mưa, giông, liên tục tiến bước không ngừng để vươn tới những đỉnh cao mới. Ở giữa là huy hiệu Đoàn tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên phía trước, thể hiện tinh thần gương mẫu, xung phong của thanh niên luôn đi đầu trong mọi hoạt động, trong học tập, lao động và rèn luyện.

Tổng thể biểu trưng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và chung sức, đồng lòng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó, khắc hoạ hình ảnh của một thế hệ trẻ thời kỳ mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, phát huy tinh thần sục sôi và phẩm chất của tuổi trẻ Xứ Lạng “Khát vọng - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến”. Mong muốn thế hệ thanh niên thời kỳ mới sẽ vững bước trên con đường phía trước, bứt phá năng lượng, cống hiến tài năng, không ngừng đổi mới, sáng tạo, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm; đồng thời tham gia hội nhập, chuyển đổi số. Từ đó góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, hiện đại, văn minh.

Công bố logo Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV ảnh 2

Ban giám khảo chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải -Ảnh: Duy Chiến

Công bố logo Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV ảnh 3

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cho biết, logo được chọn sẽ cổ động, tuyên truyền chính thức cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV.

Cuộc thi logo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV cũng công bố trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các tác giả có biểu trưng xuất sắc.

Theo TP