Cổng tri thức Thánh Gióng 10 năm một chặng đường phát triển

(CTG) Tối ngày 16/8/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Cổng tri thức Thánh Gióng (18/8/2008 - 18/8/2018). Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng các anh, chị trong Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị, đối tác đồng hành với Cổng tri thức Thánh Gióng; các nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí…

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Cổng đã liên tục thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn, Hội từ trung ương đến cơ sở, từng bước đáp ứng yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, Các sự kiện được Cổng tổ chức thường xuyên và tạo được dư luận tốt trong đoàn viên, hội viên, thanh niên ở trong và ngoài nước. Việc tổ chức các hoạt động đào tạo trực tuyến và trực tiếp cho thanh niên, sinh viên về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp phát huy được hiệu quả. Tiêu biểu như: hoạt động tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, thứ VII, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X, khóa XI; Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ, Thầy thuốc trẻ cùng Đại hội của các tổ chức Đoàn, Hội cấp cơ sở.

Ngoải ra, Cổng tri thức Thánh Gióng cũng không ngừng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động; áp dụng công nghệ mới, phương pháp mới để triển khai; mở rộng mạng lưới cộng tác viên là cán bộ Đoàn, Hội, hội viên từ cơ sở đến Trung ương đảm bảo thông tin về hoạt động của Đoàn, Hội từ Trung ương đến cơ sở nhanh nhạy, sáng suốt, kịp thời; đổi mới sáng tạo trong việc tổ chức các sự kiện, đào tạo, xây dựng các fomat mới với nội dung phong phú, phù hợp với nhu cầu của giới trẻ, từ đó tạo ra các sân chơi mang màu sắc riêng giúp các hội viên, thanh niên học tập, vui chơi và giải trí, từ đó mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trên không gian mạng…

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, Cổng cũng tổ chức các hoạt động sự kiện, sân chơi cho thanh niên như: tổ chức Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng nay là Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam được tổ chức 5 năm liên tục đã tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao “Đức – Trí – Thể - Mỹ” cho sinh viên và giới trẻ. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay tri ân các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện dạy và học khó khăn đã tạo được cảm xúc lớn trong xã hội. Ngoài ra, các chương trình như “Festival Thanh niên làm kinh tế giỏi – Dựng xây đất nước”, “Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia”; các Cuộc thi ảnh, viết, ca khúc, video clip “Thanh niên với Văn hóa giáo thông” cũng để lại những dấu ấn riêng; các chương trình Giao lưu khởi nghiệp, hoạt động của Mạng chuyên gia Khởi nghiệp đã góp phần giúp cho nhiều thanh niên, sinh viên thắp sáng ước mơ lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng…

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chúc mừng Cổng tri thức Thánh Gióng tròn 10 tuổi.

Chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của Cổng tri thức Thánh Gióng đạt được trong 10 năm qua, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, từ mục tiêu ban đầu khi thành lập Cổng là “Kết nối tri thức” đặt ra hàng đầu, để chúng ta giúp cho các bạn thanh niên trong thời đại công nghệ thông tin, công nghệ số và sự chuyển động nhanh của thanh niên, xã hội thì việc tăng cường cơ hội, công cụ đến với các bạn thanh niên nhiều hơn. Thông qua Cổng, Hội có một kênh công cụ hiệu quả để tuyên truyền, giới thiệu về những hoạt động, chương trình… đến nhanh với thanh niên; đây cũng là nơi giúp các bạn thanh niên có thể chia sẻ những suy nghĩ và tìm kiếm những cơ hội.

Trên nền tảng những thành quả đạt được trong 10 năm qua, anh Lê Quốc Phong mong muốn anh, chị cán bộ của Cổng bám sát vào tiêu chí đó là: tinh thần kết nối tri thức được thể hiện mạnh mẽ, đầy đủ và hiệu quả trên các hoạt động của Cổng, tăng lượt tiếp cận, tìm hiểu thông tin trên Cổng. Đáp ứng được định hướng chính trị, nhiệm vụ mà tổ chức Đoàn, Hội giao cho, đồng thời cũng phải đi cùng nhịp trong suy nghĩ, tiếp cận, xu thế của thanh niên… “Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sẽ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để Cổng làm tốt công việc của mình”, anh Phong khẳng định.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho Cổng tri thức Thánh Gióng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, giáo dục trong giai đoạn 2008 – 2018.

Thay mặt Ban Biên biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, anh Hoàng Tuấn Việt, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng cảm ơn những ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo, định hướng phát triển của anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, có được những kết quả hôm nay, Cổng tri thức Thánh Gióng luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, sự quan tâm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; sự đóng góp của các anh, chị lãnh đạo Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên của Cổng; sự quan tâm, phối hợp của các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các Hội thành viên tập thể; các đơn vị, doanh nghiệp đối tác đồng hành; các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên, sinh viên cả nước, các anh chị phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Và mong rằng, trong chặng đường phát triển sắp tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí, các anh, chị.

Nhân dịp này, Cổng tri thức Thánh Gióng đã được BCH Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, giáo dục trong giai đoạn 2008 – 2018.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với tập thể Cổng tri thức Thánh Gióng.

Cổng tri thức Thánh Gióng – Trang tin điện tử của Trung ương Hội LHTN Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 135QĐ/TWH của Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam ký ngày 18/08/2008 trên cơ sở ý kiến chủ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai “Dự án thí điểm Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh, thiếu niên Việt Nam”. Có chức năng tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đoàn, Hội về phát triển thanh niên và công nghệ thông tin; nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên, hỗ trợ thanh niên học tập, khai thác thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả lao động; khuyến khích và tạo cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận, khai thác sử dụng Internet, phổ cập Internet trong toàn xã hội; tổ chức tư vấn, đào tạo, hướng nghiệp và khởi nghiệp trực tuyến cho thanh niên; tổ chức hoạt động, sự kiện nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức cho thanh niên và từng bước đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí của thanh thiếu niên; là một môi trường để đoàn kết, tập hợp, thu hút thanh thiếu niên trên mạng.

CTG